• Tổng đài tư vấn
    0866205833

Biểu hiện của ung thư đại trực tràng

Ung thư đại trực tràng là căn bệnh ác tính có nguy cơ tử vong cao chỉ sau ung thư phổi, gan và dạ dày. Vì thế, việc nhận biết biểu hiện của ung thư đại trực tràng rất quan trọng giúp bệnh nhân sớm phát hiện và điều trị bệnh kịp thời.

Tìm hiểu ung thư đại trực tràng là gì?

Ung thư đại trực tràng là sự xuất hiện của các tế bào bất thường khu vực đại trực tràng. Đại trực tràng có nhiệm vụ giữ chất thải và tham gia vào quá trình đào thải chất thải. Vị trí đại trực tràng ở nam giới và nữ giới khác nhau do cấu tao bộ phận sinh dục ở hai giới hoàn toàn không giống nhau.

  • Nam giới: Đại trực tràng nằm ở sau bàng quang, ống dẫn tinh, túi tinh và tuyến tiền liệt, là bộ phận nối tiếp tới trung tâm đáy xương chậu.
  • Nữ giới: Đại trực tràng nằm ở khu vực chung của tử cung và âm đạo.

Khi đại trực tràng bị các tế bào ung thư xâm lấn, chúng sẽ phát triển mạnh mẽ không thể kiểm soát được, các tế bào này sẽ tạo thành các khối u, xâm lần đại trực tràng ngăn cản đại trực tràng thực hiệm nhiệm vụ trong cơ thể. Không chỉ vậy, khi những tế bào ung thư phát triển mạnh mẽ, tới giai đoạn muộn chúng sẽ di căn sang các bộ phận khác trong cơ thể phá vỡ chức năng, nhiệm vụ của các cơ quan đó. Vì thế, ở giai đoạn muộn của bệnh tỷ lệ tử vong rất cao.

Để đảm bảo giảm thiểu nguy cơ tử vong từ bệnh ung thư đại trực tràng bạn cần có phương pháp phòng tránh ung thư đặc biệt phải nắm rõ kiến thực về biểu hiện của ung thư đại trực tràng để sớm phát hiện bệnh và có phương pháp điều trị kịp thời.

Các biểu hiện của ung thư đại trực tràng

Để đảm bảo có thể phát hiện ra bệnh ung thư đại trực tràng sớm bạn cần hiểu rõ các biểu hiện của ung thư đại trực tràng. Theo các chuyên gia, bệnh ung thư đại trực tràng sẽ có các dấu hiệu như sau:

-Đau bụng, đau tại thượng vị: Đây là dấu hiệu ung thư đại trực tràng cơ bản nhất. Các cơn đau thường không theo một quy luật rõ ràng và có thể đau vào bất cứ thời gian nào. Rất nhiều người lầm tưởng dấu hiệu này với bệnh đau dạ dày và rất hay chủ quan.

-Rối loạn tiêu hóa: Các biểu hiện như chướng bụng, đầy hơi, khó tiêu, ăn không ngon miệng kéo dài, rối loạn đại tiện (phân có thể dẹt hơn bình thường, phân lẫn chất nhầy hoặc lẫn máu, hay lúc đi phân lỏng lúc đi phân táo thất thường)…

-Phân lẫn máu: Nếu trong ngày bạn thấy mình phải đi đại tiện nhiều hơn bình thường, khi đi đại tiện phân có lẫn máu thì hãy đi khám ngay vì đấy là 1 trong những biểu hiện của ung thư đại trực tràng

-Cơ thể mệt mỏi suy nhược: Cơ thể mệt mỏi, suy nhược kéo dài có thể là dấu hiệu cảnh báo ung thư đại trực tràng mà bạn không nên lơ là. Người bệnh thường cảm thấy mệt mỏi, kiệt sức dù đã nghỉ ngơi. Đồng thời, cân nặng giảm một cách bất thường, không rõ nguyên nhân.

Nếu bạn nhận thấy bản thân có những dấu hiệu kể trên dù ở mức nhẹ cũng đừng chủ quan hãy đi khám ngay để đảm bảo biết rõ tình hình sức khỏe của mình, đồng thời giúp điều trị ung thư đại trực tràng kịp thời khi phát hiện sớm.

Để hỗ trợ điều trị ung thư đại trực tràng bạn nhất định cần sử dụng thêm Fucoidan Care để hỗ trợ điều trị ung thư đại trực tràng tốt nhất.

Fucoidan Care được sản xuất theo dạng viên nang, từ nguồn nguyên liệu vàng nổi tiếng trong điều trị ung thư là: Fucoidan, Betaglucan, và Đông Trùng Hạ Thảo mang đến hiệp các tác dụng 3 trong 1:

- Tăng cường miễn dịch, nâng cao sức đề kháng: Beta-glucan kích hoạt đại thực bào Macrophage tăng cường hệ miễn dịch và tạo ra các đáp ứng tối ưu chống lại các yếu tố nguy hại với cơ thể.

- Góp phần tiêu diệt khối u, hỗ trợ giảm tác dụng phụ của hóa xạ trị: Fucoidan hoạt động thông qua các cơ chế khác nhau như cảm ứng bắt giữ tế bào, kích hoạt tế bào chết tự nhiên Apoptosis và kích hoạt hệ thống miễn dịch...

- Hạn chế quá trình oxy hóa: 3 hoạt chất vàng kết hợp tạo ra khả năng chống oxy hóa, tăng cường miễn dịch, tăng khả năng chống chọi của cơ thể với người bị suy giảm sức đề kháng, người đang hóa-xạ trị.

Chi tiết xin liên hệ: 0866205833 để được giải đáp thắc mắc.

🌐Website: https://fucoidancare.vn/

📲 Fanpage: Fucoidan Care

 

Bài viết liên quan

scrolltop