• Tổng đài tư vấn
    0866205833

Hóa trị ung thư đại tràng bao nhiêu tiền?

Bạn đang phân vân không biết hóa trị ung thư đại tràng bao nhiêu tiền? Quá trình điều trị ung thư đại tràng có dai dẳng hay không? Những yếu tố nào ảnh hưởng tới chi phí điều trị ung thư và làm cách nào để tiết kiệm chi phí điều trị này một cách tốt nhất?

Hóa trị ung thư đại tràng bao nhiêu tiền? Như chúng ta đã biết, hóa trị ung thư đại tràng là sử dụng hóa chất để tiêm, chuyền hoặc uống trực tiếp vào cơ thể để đẩy lùi những tế bào ung thư trong cơ thể bệnh nhân. Theo các chuyên gia, bệnh nhân điều trị chứng bệnh này bằng phương pháp hóa trị ít khi sử dụng hóa chất đơn thuần mà cần có sự kết hợp của rất nhiều hóa chất khác nhau.

Mục đích chính của hóa trị trong ung thư đại tràng chính là cách để làm tăng hiệu quả điều trị bệnh lý trước và sau khi phẫu thuật. Hoặc những bệnh nhân không cần phẫu thuật cũng cần thực hiện hóa trị để loại bỏ những tế bào ung thư đại tràng. Thay vì quan tâm tới hóa trị ung thư đại tràng bao nhiêu tiền thì người thân và bệnh nhân nên quan tâm cả quá trình điều trị ung thư đại tràng hết chi phí bao nhiêu.

Tùy từng ca bệnh, tùy từng giai đoạn mắc bệnh, tùy sức khỏe và khả năng “chịu thuốc” của bệnh nhân để xác định chi phí cho mỗi lần điều trị. Với bệnh nhân tiến hành phẫu thuật ung thư đại tràng, giá của mỗi lần phẫu thuật khoảng 25 triệu đồng. Ngoài ra bệnh nhân cũng cần bỏ tiền thêm cho những khoản giường bệnh, các chi phí thuốc hóa trị, chi phí đi lại, chi phí về các loại thuốc khác...

Những yếu tố ảnh hưởng tới chi phí hóa trị ung thư đại tràng Vậy những yếu tố nào ảnh hưởng tới chi phí hóa trị ung thư đại tràng của bệnh nhân? Mỗi một bệnh nhân có chi phí hóa trị không giống nhau, cho nên không thể đưa ra con số cố định cho mỗi lần hóa trị. Bạn vẫn có thể ước tính được lượng chi phí điều trị căn bệnh này dựa vào những yếu tố ảnh hưởng tới hóa trị ung thư đại tràng.

Mức độ bệnh ung thư đại tràng Đối với những bệnh nhân thực hiện hóa trị khi ung thư đại tràng ở mức độ nhẹ thì chi phí sẽ thấp hơn so với bệnh nhân bị bệnh lý này giai đoạn nặng. Kết quả thu về khi hóa trị cho bệnh nhân giai đoạn nặng không đạt được như bị ung thư đại tràng mức độ nhẹ.

Hóa trị có phẫu thuật hay không? Nếu bệnh nhân hóa trị trước hoặc sau khi phẫu thuật sẽ có chi phí khác hơn so với những bệnh nhân không cần phẫu thuật. Có những loại thuốc dành cho bệnh nhân sau khi phẫu thuật hay trước khi phẫu thuật khá đắt đỏ, giá cao ngang với phẫu thuật. Người bệnh nên biết trước giá của những hóa chất, các loại thuốc này để đảm bảo phù hợp với kinh tế của mình, để chuẩn bị kinh tế tốt nhất cho hành trình điều trị ung thư đại tràng bằng hóa trị.

Cơ sở y tế hóa trị ung thư đại tràng Nếu bệnh nhân điều trị ung thư đại tràng bằng phương pháp hóa trị tại bệnh viện thì chi phí sẽ thấp hơn so với điều trị ở các cơ sở y tế tư nhân. Bởi lẽ hệ thống các cơ sở tư nhân cần tự chi trả hệ thống trang thiết bị máy móc, nhân lực, vật lực. Trong khi tại các bệnh viện công (bệnh viện thành phố, bệnh viện tỉnh, bệnh viện trực thuộc Trung ương…) chi phí nhỏ hơn.

Có sự chi trả của bảo hiểm y tế hay không? Bệnh nhân sẽ không cần lo lắng hóa trị ung thư đại tràng bao nhiêu tiền nữa nhờ bảo hiểm y tế. Bảo hiểm y tế là phao cứu sinh vô cùng tuyệt vời cho bệnh nhân và cả người nhà bệnh nhân khi hóa trị ung thư đại tràng. Nhờ bảo hiểm y tế người bệnh sẽ an tâm điều trị, tiết kiệm được một khoản chi phí điều trị khá lớn. Kể cả bệnh nhân phẫu thuật hay thực hiện bất cứ phương án điều trị ung thư nào, bảo hiểm y tế cũng giúp ích cho bệnh nhân rất nhiều về mặt tài chính.

Cách tiết kiệm chi phí hóa trị ung thư đại tràng hiệu quả cho bệnh nhân Chi phí hóa trị ung thư trở thành nỗi lo, gánh nặng của nhiều gia đình hiện nay. Điều họ cần khi tham gia vào cuộc chiến chống ung thư cho người thân chính là tiền điều trị. Để giảm thiểu gánh nặng này, người bệnh cần chú ý:

Nên tham gia bảo hiểm y tế với chi phí khoảng từ 700k - 800k/năm. Đối với bệnh nhân ung thư, việc điều trị với thuốc còn được miễn phí 100% nếu đã và đang tham gia bảo hiểm y tế này.

Phát hiện, điều trị ung thư đại tràng càng sớm thì chi phí hóa trị càng thấp. Nên tầm soát ung thư định kỳ 6 tháng/lần đảm bảo cho bệnh nhân phát hiện bệnh sớm nhất.

Tăng cường sức khỏe, nâng cao hiệu quả điều trị bệnh cho bệnh nhân ung thư đại tràng trước - trong và sau khi hóa trị nhờ chế độ dinh dưỡng tốt nhất.

Những thông tin về hóa trị ung thư đại tràng bao nhiêu tiền như trên đã giúp cho người bệnh hiểu thêm về chi phí điều trị bệnh này. Từ đó bệnh nhân có thể tiết kiệm chi phí, an tâm khi điều trị bệnh an toàn, hiệu quả nhất.

Bài viết liên quan

scrolltop