• Tổng đài tư vấn
    0866205833

Cảnh báo 6 loại ung thư di truyền nguy hiểm

Ung thư là bệnh lý ác tính với tỷ lệ tử vong đứng thứ 2 trên toàn cầu. Có rất nhiều loại ung thư khác nhau, trong đó có 6 loại ung thư di truyền phổ biến sau bạn cần lưu ý.

1.Ung thư vú

Nếu trong gia đình có một người ung thư vú thì nguy cơ mắc bệnh của các thành viên khác tăng gấp 3 lần; nếu hai người mắc ung thư vú thì tỷ lệ tăng gấp 7 lần. Trong gia đình có nhiều người ung thư vú, nhất là ở độ tuổi trẻ (dưới 50 tuổi) rất có thể họ mang các đột biến gene ung thư vú di truyền, phổ biến nhất là đột biến BRCA1, BRCA2.

TỔNG QUAN UNG THƯ VÚ

2️.Ung thư buồng trứng

Ung thư buồng trứng: Theo nghiên cứu của Hệ thống Y tế Đại học Virginia (Mỹ), khoảng 20-25% ung thư buồng trứng biểu mô có liên quan đến yếu tố ung thư di truyền. Tiền sử gia đình ung thư buồng trứng có thể là một dấu hiệu cảnh báo nguy cơ cao ở các thành viên nữ khác trong gia đình.

3️.Ung thư đại trực tràng

Hai hội chứng đại trực tràng di truyền thường gặp là bệnh đa polyp đại trực tràng gia đình và ung thư đại trực tràng di truyền không polyp do các đột biến gene di truyền gây nên. Các đột biến này không chỉ làm tăng nguy cơ hình thành khối u đường tiêu hóa mà có thể là nguyên nhân sinh u tại nhiều cơ quan khác như tuyến tụy, tuyến giáp, nội mạc tử cung, gan…

Ung thư đại tràng: Những điều cần biết | Vinmec

4.Ung thư tụy

Theo Verywell Health, những người có tiền sử gia đình ung thư tuyến tụy thì khả năng mắc bệnh này cũng cao hơn. Đột biến ung thư di truyền của gene BRCA1, BRCA2 được phát hiện trong khoảng 13-19% bệnh nhân ung thư tuyến tụy có tính chất gia đình.

5️.Ung thư phổi

Theo các nghiên cứu bệnh chứng từ Hiệp hội Ung thư Phổi Quốc tế, những người có người thân cấp một (bố, mẹ, anh, chị, em, con cái) bị bệnh ung thư phổi sẽ tăng nguy cơ mắc bệnh này lên 1,51 lần so với những người không có tiền sử gia đình mắc ung thư phổi. Vì thế đây là loại ung thư nằm trong top ung thư di truyền.

Ung thư phổi có triệu chứng như thế nào và phương án điều trị là gì? |  Medlatec

6.Ung thư tuyến giáp

Là bệnh ung thư của tuyến nội tiết thường gặp nhất. Phần lớn thể bệnh hay gặp là ung thư tuyến giáp thể biệt hóa. Đây là thể bệnh có tiên lượng tốt nếu được điều trị đúng phác đồ. Ung thư tuyến giáp thể tủy có tiên lượng xấu hơn và có tính di truyền mạnh. Đột biến gene RET gây bệnh này còn là nguyên nhân của các khối u nội tiết khác như u tủy thượng thận, adenoma tuyến cận giáp, u thần kinh ở niêm mạc của môi, lưỡi, đường tiêu hóa….

Nếu gia đình bạn có người thân bị một trong 6 loại ung thư di truyền kể trên thì bạn đừng quên nhanh chóng đi khám để phát hiệt bệnh sớm nếu không may mắc phải. Và đặc biệt cả nhà hãy sử dụng Fucoidan Care để ngăn chặn và hỗ trị điều trị bệnh ung thư hiệu quả nhất ngay từ bây giờ.

Fucoidan Care với sự kết hợp của 3 hợp chất vàng từ: Fucoidan, Betaglucan và Đông trùng hạ thảo giúp:

- Tăng cường miễn dịch, nâng cao sức đề kháng: Beta-glucan kích hoạt đại thực bào Macrophage tăng cường hệ miễn dịch và tạo ra các đáp ứng tối ưu chống lại các yếu tố nguy hại với cơ thể.

- Góp phần tiêu giệt khối u, hỗ trợ giảm tác dụng phụ của hóa xạ trị: Fucoidan hoạt động thông qua các cơ chế khác nhau như cảm ứng bắt giữ tế bào, kích hoạt tế bào chết tự nhiên Apoptosis và kích hoạt hệ thống miễn dịch...

- Hạn chế quá trình oxy hóa: 3 hoạt chất vàng kết hợp tạo ra khả năng chống oxy hóa, tăng cường miễn dịch, tăng khả năng chống chọi của cơ thể với người bị suy giảm sức đề kháng, người đang hóa-xạ trị.

Bài viết liên quan

scrolltop