• Tổng đài tư vấn
    0866205833

Xây dựng chế độ dinh dưỡng cân bằng âm dương

Sống cân bằng âm dương là xu hướng hiện đại được áp dụng phổ biến hiện nay. Tại sao chế độ dinh dưỡng cân bằng âm dương lại được ưa chuộng và làm thế nào để xây dựng chế độ dinh dưỡng cân bằng âm dưỡng thành công? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay trong bài viết này nhé.

Chế độ dinh dưỡng cân bằng âm dương là gì?

Để giải đáp được thắc mắc tại sao chế độ dinh dưỡng cân bằng âm dương lại trở thành xu thế ngày này, bạn cần hiểu rõ cân bằng âm dương là gì.

Theo triết lý Á Đông mọi sự vật, hiện tượng đều luôn tồn tại, phát triển giữa 2 mặt âm và dương cũng giống như hai mặt mâu thuẫn – thống nhất, hỗ trợ - ức chế lẫn nhau để tồn tại.

Âm dương được đánh giá là trạng thái lý tưởng của vũ trụ, trong khí đó con người cũng chính là tiểu vũ trụ vì thế con người cũng vẫn hành xung quanh âm và dương theo lẽ tự nhiên. Và khi con người đạt được sự cân bằng giữa âm dương này sẽ giúp con người khỏe mạnh, tinh thần và trí tuệ minh mẫn, sung mãn. Ngược lại, nếu con người không đạt được sự cân bằng giữa âm dương sẽ khiến xuất hiện bệnh tật, ốm đau.

Việc giữ cho cơ thể đạt được sự cân bằng phụ thuộc nhiều vào chế độ dinh dưỡng. Vậy làm thế nào để xây dựng chế độ dinh dưỡng cân bằng âm dương hiệu quả?

Xây dựng chế độ dinh dưỡng cân bằng âm dương

Để xây dựng được chế độ ăn uống cân bằng giữa âm dưỡng, bạn cần hiểu rõ về nguồn gốc thực phẩm như thế nào là âm, như thế nào là dương. Khi hiểu rõ về thực phẩm âm và dương sẽ giúp bạn có thể xây dựng được thực đơn cân bằng âm dương mà không bị dưỡng nhiều quá hay âm nhiều quá.

Trong đó, các loại thực phẩm được chia thành hai loại âm và dương sẽ được hiểu như sau:

-          Thực phẩm có thuộc tính dương: Thực phẩm mang năng lượng dương sẽ giúp cơ thể ấm nóng, hưng phấn

-          Thực phẩm có thuộc tính âm: Thực phẩm mang năng lượng âm sẽ hàn lạnh, an thần.

Nếu dùng nhiều món ăn thuộc thực phẩm dương, sẽ khiến cơ thể bị kích thích quá mức, tăng huyết áp… Còn nếu dùng nhiều thức ăn thuộc âm sẽ khiến cơ thể dễ bị rối loạn tiêu hóa, đầy bụng, khó tiêu…

Cách xác định thực phẩm âm dương như sau:

-          Các loại ngũ cốc, các loại hạt thuộc nhóm thực phẩm dương

-          Các loại rau, củ, quả thuộc nhóm thực phẩm âm

-          Với những thức ăn cùng loại với nhau: nếu loại nào nhiều nước hơn là âm, nếu loại nào nặng hơn thì là dương

-          Theo thứ tự 7 sắc cầu vồng: các loại thức ăn sẽ đi từ dương đến âm theo mức độ

-          Theo vị: mặn – đắng – chát – chua – ngọt: các loại thức ăn cũng đi theo thứ tự từ dương đến âm theo mức độ.

-          Theo hướng mọc: thực phẩm mọc theo hướng đi xuống sẽ dương hơn so với loại đâm ngang. Trong khi đó loại đâm ngang thì dương hơn so với loại có hướng tỏa lên.

Khi chế biến thức ăn bạn hãy lưu ý cân bằng giữa hai nguyên liệu âm và dương giúp đảm bảo chế độ dinh dưỡng cân bằng âm dương. Ví dụ khi sử dụng rau bắp cải trong bữa ăn, bạn cần hiểu rau bắp cải thuộc năng lượng âm khi luộc chúng ta nên cho thêm một chút gừng thuộc năng lượng dương để cân bằng, hay như canh bí nấu thì nên cho thêm tiêu, rau muống xào nên kết hợp với tỏi…, kho thịt với cá cũng là cách giảm đi tính dương trong thịt.

Giải pháp dinh dưỡng cân bằng âm dương từ Nutri Fucoidan

Cuộc sống ngày một hiện đại, nhịp sống trở nên hối hả hơn, nhiều người hiểu rõ việc ăn uống cân bằng âm dương rất quan trọng nhưng lại không có thời gian để mày mò nghiên cứu và chế biến chế độ ăn uống cân bằng âm dương đảm bảo trong mọi bữa ăn gia đình. Vì thế, đa số khách hàng vì bận rộn bỏ qua chế độ ăn uống cân bằng âm dương dẫn đến là lý do của nhiều bệnh tật.

Thấu hiểu nỗi đau khách hàng, thực dưỡng miễn dịch Nutri Fucoidan ra đời, cung cấp đến khách hàng bữa ăn dinh dưỡng cân bằng âm dương với nguồn gốc 100% protein từ thực vật. Nutri Fucoidan là sự kết hợp hoàn hảo của Fucoidan từ tảo nâu Mozuku, Beta-glucan, gạo lứt huyết rồng nảy mầm và các loại hạt giàu dinh dưỡng, trong đó lấy gạo lứt huyết rồng nảy mầm làm trung tâm – thực phẩm giúp cân bằng âm dương tốt nhất giúp cơ thể con người luôn đạt trạng thái cân bằng. Hơn nữa với những thành phần quý hiếm Nutri Fucoidan không chỉ giúp đảm bảo cân bằng âm dương mà còn cung cấp đầy đủ dưỡng chất nuôi dưỡng cơ thể khỏe mạnh, tăng cường sức đề kháng phòng chống bệnh tật đặc biệt là ung thư.

Vì thế thực dưỡng miễn dịch – Nutri Fucoidan bữa ăn dinh dưỡng và là món quà sức khỏe cho mọi gia đình Việt được yêu thích nhất hiện nay.

Bài viết liên quan

scrolltop