• Tổng đài tư vấn
    0866205833

Ung thư di căn là gì, ung thư di căn có chữa được không?

Ung thư di căn là giai đoạn cuối của căn bệnh ung thư ác tính, đây cũng chính là giai đoạn khó điều trị nhất. Vậy cụ thể ung thư di căn như thế nào và ung thư di căn có chữa được không?

Ung thư di căn là gì?

Ung thư là tình trạng mà các tế bào phát triển một cách bất thường, các tế bào này nhân lên nhanh chóng tạo thành khối u và không thể kiểm soát được. Khối u hình thành ở đâu thì tên căn bệnh ung thư sẽ đi theo nơi chúng hình thành. Ví dụ, khối u bắt đầu ở dạ dày sẽ được gọi là ung thư dạ dày.

Ung thư di căn được hiểu là quá trình mà các tế bào ung thư tách ra khỏi khối u nguyên phát (nơi chúng hình thành), di chuyển qua hệ thống mạch máu và mạch bạch huyết đến những bộ phận khác trong cơ thể, hình thành nên những khối u mới có bản chất giống như khối u nguyên phát.

Trong quá trình di căn, tế bào ung thư sẽ di chuyển từ nơi chúng bắt đầu đến các khu vực khác và dần dần đi khắp cơ thể. Các bước tế bào ung thư xâm lấn khắp các bộ phận khác trên cơ thể như sau:

-          Xâm lấn dần vào các mô bình thường gần đó.

-          Tấn công qua các hàng rào của các hạch bạch huyết hoặc các mạch máu gần đó.

-          Di chuyển đến các bộ phận khác qua hệ bạch huyết và máu 

-          Dừng lại ở các mạch máu nhỏ ở một vị trí khác, xâm lấn các thành mạch máu và di chuyển vào các mô xung quanh.

-          Phát triển trong mô này và hình thành một khối u khác.

-          Phát triển các mạch máu mới, tạo ra nguồn cung cấp máu cho phép khối u tiếp tục phát triển.

Tế bào ung thư di căn là khi đó căn bệnh ung thư đã bước vào giai đoạn cuối vì thế việc điều trị bệnh ung thư được xem là khó khăn, lúc này tế bào ung thư đã phá hủy hệ thống miễn dịch, khiến thể lực sức khỏe suy giảm trầm trọng, đặc biệt các tế bào ung thư tấn cơ cơ quan, bộ phận khác gây tổn thương và ngăn cản hoạt động của cơ quan đó. Do đó, việc điều trị ung thư di căn được xem là rất khó khăn.

Ung thư di căn có chữa được không?

Câu horui “ung thư di căn có chữa được không” được rất nhiều bạn đọc quan tâm. Tuy nhiên, thực tế tùy thuộc và từng loại ung thư khác nhau cũng như thể lực sức khỏe của bệnh nhân mà tiên lượng sống khi điều trị ung thư di căn cũng khác nhau.

Thực tế, ngày nay tỷ lệ điều trị ung thư di căn đang có nhiều dấu hiệu tích cực, giúp bệnh nhân kéo dài tuổi thọ khi kết hợp điều trị hóa xạ trị và việc sử dụng thực phẩm hỗ trợ điều trị ung bướu.

Thực tế, theo số liệu thống kê bệnh nhân chết vì suy kiệt ở giai đoạn cuối nhiều hơn bệnh nhân chết do khối u. Đặc biệt nhiều trường hợp bệnh nhân không đủ điều kiện thể lực để tiếp nhận điều trị hóa trị và xạ trị. Do vậy, việc sử dụng thực phẩm chức năng tăng cường đề kháng và hỗ trợ tiêu diệt tế bào ung thư đã mang lại hiệu quả tích cực cho bệnh nhân giai đoạn cuối.

Ung thư di căn có thể điều trị hiệu quả nếu như bệnh nhân tuân thủ theo đúng các bước sau:

-          Sử dụng Fucoidan Care – Viên nang hỗ trợ điều trị ung bướu hiệu quả với 3 thành phần vàng trong điều trị ung thư là: Fucoidan, Betaglucan và Đông Trùng Hạ Thảo. Sử dụng Fucoidan Care sẽ giúp bệnh nhân ung thư di căn nâng cao được hệ miễn dịch, chống lại những tế bào ung thư đang ra sức phá hủy hệ thống miễn dịch, từ đó giúp bệnh nhân củng cố sức đề kháng nâng cao thể lực để chống lại bệnh tật và có thể tiếp nhận điều trị các đợt y học với liều pháp mạnh.

Không chỉ vậy, Fucoidan Care còn giúp hỗ trợ tiêu diệt tế bào ung thư tự chết, ngăn ngừa di căn ung bướu hiệu quả. Đặc biệt khi điều trị bệnh thành công, sử dụng Fucoidan Care sẽ giúp bệnh nhân ngăn ngừa tái phát lại bệnh.

Fucoidan Care có khả năng chống oxy hóa mạnh mẽ, hạn chế tác dụng phụ do hõ sẽ trị, đồng thời hiệp lực tiêu diệt tế bào ung thư. Vì thế việc kết hợp sử dụng Fucoidan Care cùng phác đồ điều trị của bác sĩ sẽ giúp bệnh nhân ung thư di căn đạt hiệu quả điều trị tốt nhất.

-          Ngoài sử dụng Fucoidan Care và tuân thủ phác đồ điều trị của bác sĩ bệnh nhân cũng cần lưu ý có chế độ ăn uống hợp lý, ưu tiên sử dụng cán sản phẩm hỗ trợ ngăn cản khối u phát triển, đặc biệt bữa ăn cần đảm bảo dinh dưỡng cung cấp đầy đủ 4 nhóm chất là: đạm, tinh bột, chất béo, vitamin và khoáng chất. Trong đó, bữa ăn nên sử dụng Nutri Fucoidan – Sản phẩm có chứa Fucoidan hỗ trợ tiêu diệt tế bào ung thư, đặc biệt sản phẩm bổ sung dinh dưỡng cần thiết cho bệnh nhân ung thư, giúp bệnh nhân tăng cường đề kháng và sớm hồi phục sức khỏe.

-          Ngủ đủ giấc, nghỉ ngơi hợp lý nên kết hợp tập thể dục phù hợp với điều kiện sức khỏe để tăng cường năng lượng và thể lực, đồng thời giúp bệnh nhân sớm hồi phục sức khỏe…

Hy vọng bài viết đã giúp bạn đọc hiểu rõ ung thư di căn là gì, ung thư di căn có chữa được không. Hãy để bộ đôi sản phẩm Fucoidan Care và Nutri Fucoidan “viết tiếp niềm tin cho người bệnh ung bướu”.

Bài viết liên quan

scrolltop