• Tổng đài tư vấn
    0866205833

Ung thư cổ tử cung có mang thai được không?

Ung thư cổ tử cung có mang thai được không?

Ung thư cổ tử cung là căn bệnh ung thư phụ khoa nguy hiểm, có tỉ lệ mắc và tỉ lệ tử vong xếp thứ hai trong các ung thư sinh dục ở nữ giới tại Việt Nam. Những bệnh nhân không may mắc ung thư cổ tử cung thường băn khoăn về khả năng sinh con sau này của mình. Vậy thực hư ung thư cổ tử cung có mang thai được không?

Ung thư cổ tử cung là gì?

Cổ tử cung của chị em phụ nữ được bao phủ bởi một lớp mô mỏng - lớp mô này được tạo thành từ các tế bào. Ung thư cổ tử cung là do các tế bào ở cổ tử cung (phần dưới của tử cung) bắt đầu phát triển vượt quá mức kiểm soát của cơ thể gây ra. Các tế bào mới này phát triển nhanh chóng và tạo ra khối u trong cổ tử cung.

Ung thư cổ tử cung là ung thư về cơ quan sinh sản do đó nó ảnh hưởng rất lớn đến việc mang thai của phụ nữ. Vậy ung thư cổ tử cung có mang thai được không?

Ung thư cổ tử cung có mang thai được không?

Thực tế câu hỏi “ung thư cổ tử cung có mang thai được không” phụ thuộc vào giai đoạn của bệnh để bác sĩ lựa chọn phương pháp điều trị có cắt bỏ tử cung hay không. Nếu không bị cắt tử cung, bệnh nhân hoàn toàn có thể có thai và sinh đẻ sau này. Tuy nhiên, khi bệnh đã ở giai đoạn muốn bệnh nhân phải tiên hành cắt bỏ tử cung thì sau này không thể sinh con. Cụ thể như sau:

  • Dị sản và ung thư tại chỗ

Phương pháp điều trị được áp dụng là đốt điện hoặc đốt bằng laser hay đông lạnh các tế bào bất thường, đôi khi tiến hành phẫu thuật khoét chóp cổ tử cung, là các phương pháp điều trị dễ dàng, tỉ lệ khỏi đạt 100%.

Hơn hết, các phương pháp điều trị trên không ảnh hưởng tới hứng thú tình dục và khả năng sinh đẻ về sau, nên trong trường hợp này bệnh nhân ung thư cổ tử cung hoàn toàn có thể sinh con. Tuy nhiên trong một vài trường hợp, phẫu thuật cắt tử cung được tiến hành khi có kèm theo các triệu chứng bệnh lý khác, và trong tình huống này bệnh nhân sẽ không còn khả năng sinh con được nữa.

  • Ung thư thể xâm lấn

Trường hợp này cần điều trị rộng hơn, bằng phẫu thuật triệt để cắt bỏ tử cung và các tổ chức xung quanh, gồm cả nạo vét hạch trong khung chậu, đôi khi tiến hành xạ trị phối hợp với phẫu thuật, hoặc xạ trị đơn thuần, trong một số trường hợp cần thiết điều trị bằng hoá trị. Nếu bệnh nhân đã phẫu thuật cắt bỏ tử cung thì sau này không thể sinh con.

Trong một số trường hợp ung thư cổ tử cung xâm lấn giai đoạn sớm, hiện nay có thể áp dụng kỹ thuật cắt tửng cung và một phần âm đạo, trong khi vẫn giữ lại thân tử cung giúp bảo tồn khả năng sinh sản của phụ nữ.

Vì thế, ung thư cổ tử cung có mang thai được không phụ thuộc và phương pháp điều trị bệnh.

Để phòng ngừa hay hỗ trợ điều trị ung thư cổ tử cung đừng quên sử dụng ngay Fucoidan Care - Viết tiếp niềm tin cho người bệnh ung bướu

Fucoidan Care với sự kết hợp của 3 hợp chất vàng từ: Fucoidan, Betaglucan và Đông trùng hạ thảo giúp:

- Tăng cường miễn dịch, nâng cao sức đề kháng: Beta-glucan kích hoạt đại thực bào Macrophage tăng cường hệ miễn dịch và tạo ra các đáp ứng tối ưu chống lại các yếu tố nguy hại với cơ thể.

- Góp phần tiêu diệt khối u, hỗ trợ giảm tác dụng phụ của hóa xạ trị: Fucoidan hoạt động thông qua các cơ chế khác nhau như cảm ứng bắt giữ tế bào, kích hoạt tế bào chết tự nhiên Apoptosis và kích hoạt hệ thống miễn dịch...

- Hạn chế quá trình oxy hóa: 3 hoạt chất vàng kết hợp tạo ra khả năng chống oxy hóa, tăng cường miễn dịch, tăng khả năng chống chọi của cơ thể với người bị suy giảm sức đề kháng, người đang hóa-xạ trị.

Để hiểu rõ hơn về sản phẩm Fucoidan Care bạn hãy liên hệ theo số 0866.205.833 để được hỗ trợ tốt nhất.

Bài viết liên quan

scrolltop