• Tổng đài tư vấn
    0866205833

U tuyến giáp có cần mổ không

Phương pháp phẫu thuật vẫn là một trong những lựa chọn hàng đầu của người u bướu. Tuy nhiên đối với những khối u lành tính đây không phải là lựa chọn duy nhất. Vậy u tuyến giáp có cần mổ không?

U tuyến giáp là gì?

U tuyến giáp hay còn được gọi là bệnh nhân tuyến giáp. Bệnh lý này là tình trạng tuyến giáp xuất hiện những khối/nốt trong nhu mô tuyến giáp. Những nốt/khối này có thể đặc hoặc lỏng. Các khối này sẽ gây biến đổi chức năng hoặc cơ chế hoạt động của tuyến giáp, đối với khối u lớn còn gây mất thẩm mỹ.

Triệu chứng ung thư tuyến giáp và những nguy hiểm khó lường

U tuyến giáp có 2 loại, một là lành tính, 2 là ác tính. Đối với khối u lành tính nó không gây ra quá nhiều ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe. Tuy nhiên, đối với khối u ác tính sẽ khiến khối u phát triển và ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe và tính mạng người bệnh.

Trong số người bị bệnh u tuyến giáp chỉ có 5% là thuộc khối u ác tính, còn đa số sẽ là khối u lành tính. Vậy u tuyến giáp điều trị như thế nào? U tuyến giáp có cần mổ không?

U tuyến giáp có cần mổ không?

Bệnh u tuyến giáp hiện nay đang ngày một gia tăng, đa số mắc ở chị em phụ nữ. Như đã thông tin ở trên, đây là bệnh lý có 2 dạng, 1 là dạng lành tính, 2 là thuộc u ác tính. Vậy nên đến trả lời cho câu hỏi u tuyến giáp có cần mổ không, chúng tôi xin lý giải như sau.

Đối với bệnh nhân bị u lành tính bạn hoàn toàn có thể không cần mổ (phẫu thuật), không cần lo lắng về chi phí cũng như những rủi ro mà phương pháp này gây ra. Tuy nhiên, bạn cũng cần lưu ý trường hợp không cần mổ sẽ dành cho khối u không quá to, không quá ảnh hưởng đến thẩm mỹ hay khả năng ăn, nuốt và nói.

Trong trường hợp, khối u lớn, gây ảnh hưởng chầm trọng đến khả năng ăn, nói, nuốt, đặc biệt là đây là khối u ác tính thì bên cần tiến hành phẫu thuật.

Điều trị u tuyến giáp

Đầu tiên, bạn nên đi khám và lắng nghe ý kiến của bác sĩ để biết tình trạng bệnh của mình như thế nào. Nếu bạn thuộc khối u lành tính bạn hoàn toàn không cần quá lo lắng.

Ngoài ra, bạn cần xây dựng chế độ ăn uống khoa học, hợp lý để đảm bảo khối u không phát triển, không gây ra những kích thích nguy hiểm cho khổi u.

Đặc biệt, để giúp bệnh nhân u tuyến giáp tăng cường hệ miễn dịch, bảo vệ cơ thể khỏe mạnh đồng thời hỗ trợ tiêu u mà không cần phẫu thuật bạn đừng quên sử dụng Fucoidan Care ngay hôm nay.

Fucoidan Care với sự kết hợp của 3 hợp chất vàng từ: Fucoidan, Betaglucan và Đông trùng hạ thảo giúp:

- Tăng cường miễn dịch, nâng cao sức đề kháng: Beta-glucan kích hoạt đại thực bào Macrophage tăng cường hệ miễn dịch và tạo ra các đáp ứng tối ưu chống lại các yếu tố nguy hại với cơ thể.

- Góp phần tiêu diệt khối u, hỗ trợ giảm tác dụng phụ của hóa xạ trị: Fucoidan hoạt động thông qua các cơ chế khác nhau như cảm ứng bắt giữ tế bào, kích hoạt tế bào chết tự nhiên Apoptosis và kích hoạt hệ thống miễn dịch...

- Hạn chế quá trình oxy hóa: 3 hoạt chất vàng kết hợp tạo ra khả năng chống oxy hóa, tăng cường miễn dịch, tăng khả năng chống chọi của cơ thể với người bị suy giảm sức đề kháng, người đang hóa-xạ trị.

☎Chi tiết xin liên hệ: 0866205833 để được giải đáp thắc mắc.

🌐Website: https://fucoidancare.vn/

📲 Fanpage: Fucoidan Care

Bài viết liên quan

scrolltop