• Tổng đài tư vấn
    0866205833

Tìm hiểu về ung thư tuyến giáp thể nhú

Ung thư tuyến giáp thể nhú là một loại ung thư tuyến giáp khá phổ biến, nếu phát hiện sớm và điều trị kịp thời, có thể cải thiện được tỷ lệ sống sót. Dưới đây là một số thông tin cơ bản về loại ung thư này.

Tổng quan về ung thư tuyến giáp thể nhú

Đặc điểm: là Ung thư tuyến giáp thể nhú là một bệnh lý ác tính của tế bào biểu mô tuyến giáp  (Papillary thyroid carcinoma – PTC). Đây là dạng ung thư tuyến giáp chủ yếu, chiếm 80-85% tổng số ca ung thư tuyến giáp. Ung thư biểu mô tuyến giáp thể nhú xảy ra chủ yếu sau tuổi trung niên với tỷ lệ 3 nữ : 1 nam với độ tuổi trung bình thường gặp là trên 50 tuổi.

Yếu tố nguy cơ: Một số yếu tố có thể tăng nguy cơ mắc ung thư tuyến giáp thể nhú bao gồm di truyền, tiền sử phát triển khối u trong tuyến giáp, phơi nhiễm xạ, và sử dụng một số loại thuốc.

Triệu chứng: Triệu chứng của ung thư tuyến giáp thể nhú có thể bao gồm sưng ở cổ, khó nuốt, hoặc khó thở nếu khối u ở tuyến giáp phát triển đủ lớn để ảnh hưởng đến hệ hô hấp.

Chẩn đoán: Quá trình chẩn đoán bao gồm các xét nghiệm hình ảnh như siêu âm, CT scan, MRI, và PET scan để xác định kích thước và vị trí của khối u trong tuyến giáp. Xét nghiệm máu cũng được sử dụng để đánh giá các chỉ số hormon tuyến giáp.

Phương pháp điều trị: Phương pháp điều trị phổ biến cho ung thư tuyến giáp thể nhú bao gồm phẫu thuật để loại bỏ khối u, điều trị bằng iod radioactif sau phẫu thuật để tiêu diệt các tế bào ung thư còn sót lại, hoặc điều trị bằng thuốc hóa học (hóa trị và điều trị hormone). Đối với các trường hợp ung thư tuyến giáp thể nhú lan rộng, có thể cần thực hiện điều trị phối hợp hoặc phẫu thuật lớn hơn.

Dự đoán và tiên lượng: Tiên lượng cho ung thư tuyến giáp thể nhú thường phụ thuộc vào nhiều yếu tố như kích thước của khối u, mức độ phát triển, loại ung thư, và liệu pháp điều trị. Tuy nhiên trong các loại ung thư ung thư tuyến giáp thể nhú có tiên lượng khá tốt đặc biệt có thể điều trị hiệu quả nếu phát hiện bệnh sớm.

Bí quyết điều trị ung thư tuyến giáp thể nhú hiệu quả

Ung thư tuyến giáp thể nhú là căn bệnh tuy có tiên lượng tốt tuy nhiên để đảm bảo điều trị hiệu quả cao nhất bệnh nhân ngoài việc áp dụng phác đồ điều trị của bác sĩ cần sử dụng thêm các sản phẩm hỗ trợ điều trị để đảm bảo có kết quả tốt nhất.

Hiện nay các chuyên gia khuyến cáo bệnh nhân ung thư tuyến giáp thể nhú nên kết hợp sử dụng bộ đôi sản phẩm Nutri Fucoidan và Fucoidan Care – Sản phẩm chuyên biệt cho người bệnh ung bướu:

-         Nutri Fucoidan là dòng sản phẩm hỗ trợ điều trị từ chế độ dinh dưỡng, giúp cung cấp dưỡng chất cho cơ thể có thể thay thế 1 bữa ăn hoặc sử dụng kết hợp trong bữa ăn chính hoặc phụ. Ngoài bổ sung dinh dưỡng sản phẩm còn tăng cường đề kháng, hỗ trợ tiêu diệt tế bào ung thư, ngăn ngừa khối u di căn và phát triển nhờ fucoidan, betaglucan, gạo lứt huyết rồng nảy mầm và các loại hạt dinh dưỡng.

-         Fucoidan Care là sản phẩm dạng viên nang ra đời từ thành phần Fucoidan, Betgalucan và Cao Sâm Báo giúp việc điều trị ung thư đạt hiệu quả cao nhất nhờ khả năng chuyên biệt hỗ trợ tiêu diệt khối u, cắt đứt nguồn viện trợ dinh dưỡng nuôi khối u phát triển, đồng thời tăng cường hệ miễn dịch hạn chế tác hại của quá trình hóa xạ trị và giúp bệnh nhân sớm hồi phục sức khỏe.

Nhìn chung, Nutri Fucoidan và Fucoidan Care là thực phẩm bảo vệ sức khỏe chuyên biệt giúp ‘viết tiếp niềm tin cho bệnh nhân ung bướu” hàng đầu hiện nay. Do đó, bệnh nhân ung thư tuyến giáp thể nhú hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng.

Bài viết liên quan

scrolltop