• Tổng đài tư vấn
    0866205833

Tìm hiểu về gói tầm soát ung thư phổi

Ung thư phổi thuộc top đầu các loại ung thư thường gặp và có tỷ lệ tử vong cao. Do vậy, việc phát hiện sớm ung thư phổi cực kỳ quan trọng góp phần bảo vệ sức khỏe và nâng cao tỷ lệ điều trị thành công. Để phát hiện sớm ung thư phổi chúng ta phải thực hiện gói tầm soát ung thư phổi.

Tầm soát ung thư phổi là gì?

Tầm soát ung thư phổi là phương pháp ứng dụng các kỹ thuật trong y học để nhằm xác định dấu hiệu bất thường, sự xuất hiện của các dấu hiệu ung thư sớm khi chưa có những biểu hiện bệnh ở bên ngoài tại khu vực thực hiện tầm soát.

Vì thế, khi thực hiện tầm soát ung thư phổi, bạn sẽ được áp dụng kỹ thuật truy tìm dấu vết của ung thư được thực hiện tại cơ quan cụ thể là phổi. Đây là phương pháp giúp phát hiện bệnh sớm rất quan trọng giúp nâng cao tỷ lệ điều trị thành công. Vậy cụ thể gói tầm soát ung thư phổi gồm những phương pháp nào?

Tìm hiểu về gói tầm soát ung thư phổi

Các phương pháp tiến hành tầm soát ung thư hiện nay rất đa dạng, mỗi đơn vị y tế lại có những gói thực hiện khác nhau tùy thuộc vào nhu cầu cũng như đối tượng thực hiện đảm bảo cung cấp đến khách hàng những gói tầm soát ung thư phù hợp nhất. Trong các gói tầm soát ung thư phổi thường được áp dụng các phương pháp sau:

-         Chụp X-quang phổi: Chụp X-Quang phổi thuộc trong nhóm phương pháp chẩn đoán hình ảnh, qua lớp X quang bác sĩ sẽ nhận thấy khối u ở phổi nếu có. Tuy nhiên, phương pháp này chưa thể khẳng định đó có phải khối u ung thư hay không, nếu có dấu hiệu khối u nghi ngờ ung thư bác sĩ sẽ tiến hành làm thêm các phương pháp khẳng định khác.

-         Chụp cắt lớp vi tính lồng ngực liều thấp: Đây cũng là phương pháp tầm soát ung thư qua Kỹ thuật chẩn đoán hình ảnh.

-         Nội soi phế quản: Với phương pháp này bác sĩ sẽ tiến hành được dụng cụ chuyên dụng trực tiếp vào phổi và quan sát bên trong phổi qua camera chuyên dụng được đưa vào phổi. Đây cũng là phương pháp thuộc nhóm tầm soát chẩn đoán hình ảnh.

-         Xét nghiệm tế bào đờm: Xét nghiệm tế bào đờm là thủ thuật sử dụng một mẫu đờm (chất nhầy khi người bệnh ho) để xem dưới kính hiển vi nhằm kiểm tra các tế bào ung thư.

-         Sinh thiết phổi: Các mẫu mô phổi được lấy ra (bằng kim sinh thiết đặc biệt hoặc trong khi phẫu thuật) để xác định xem có bệnh phổi hoặc ung thư hay không. Sinh thiết phổi có thể được thực hiện bằng phương pháp kín hoặc mở. Trong khi phương pháp kín được thực hiện qua da hoặc qua khí quản, thì sinh thiết mở được thực hiện trong phòng mổ dưới gây mê toàn thân.

Bất kể phương pháp tầm soát ung thư từ chẩn đoán hình ảnh nào để kết luật người bệnh có thực sự bị ung thư hay không đều phải thực hiện làm sinh thiết cuối cùng.

Những đối tượng nên thực hiện tầm soát ung thư phổi

Việc thực hiện tầm soát ung thư phổi đặc biệt quan trọng những đối tượng có nguy cơ cao mắc ung thư phổi như:

-         Những người hay hút thuốc lá

-         Người có bệnh liên quan đến phổi

-         Người có bố mẹ hoặc người thân cận huyết đã bị ung thư phổi

-         Người thường xuyên phải tiếp xúc với chất độc hại, chất phóng xạ

-         Người từ trên 55 tuổi

-         Người đã từng mắc ung thư phổi và đã điều trị khỏi

Hãy thực hiện tầm soát ung thư phổi ngay để bảo vệ sức khỏe và tính mạng của chính mình. Ngoài ra, hãy sử dụng Fucoidan Care để phòng ngừa và hỗ trợ điều trị ung thư phổi.

Fucoidan Care được sản xuất theo dạng viên nang, từ nguồn nguyên liệu vàng nổi tiếng trong điều trị ung thư là: Fucoidan, Betaglucan, và Đông Trùng Hạ Thảo mang đến hiệp các tác dụng 3 trong 1:

-         Tăng cường miễn dịch, nâng cao sức đề kháng: Beta-glucan kích hoạt đại thực bào Macrophage tăng cường hệ miễn dịch và tạo ra các đáp ứng tối ưu chống lại các yếu tố nguy hại với cơ thể. Giúp bệnh nhân ung bướu tránh được những tác dụng phụ của quá trình hóa xạ trị và hồi phục sức khỏe nhanh chóng sau khi thực hiện hóa xạ trị, đồng thời ngăn ngừa nguy cơ tế bào ung thư tái phát trở lại.

-         Góp phần tiêu diệt khối u, hỗ trợ giảm tác dụng phụ của hóa xạ trị: Fucoidan hoạt động thông qua các cơ chế khác nhau như cảm ứng bắt giữ tế bào, kích hoạt tế bào chết tự nhiên Apoptosis và kích hoạt hệ thống miễn dịch...

-          Hạn chế quá trình oxy hóa: 3 hoạt chất vàng kết hợp tạo ra khả năng chống oxy hóa, tăng cường miễn dịch, tăng khả năng chống chọi của cơ thể với người bị suy giảm sức đề kháng, người đang hóa-xạ trị.

Hãy liên hệ ngay tới số 0866205833 để được các chuyên gia Fucoidan Care tư vấn chi tiết và tận tình nhất.

Bài viết liên quan

scrolltop