• Tổng đài tư vấn
    0866205833

Tìm hiểu ung thư phổi nên ăn và kiêng gì?

Trong hơn 100 loại ung thư đã được xác định hiện nay, ung thư phổi đứng trong top đầu các loại ung thư thường gặp và có nguy cơ tử vong rất cao. Để nâng cao hiệu quả điều trị ngoài thực hiện theo phác đồ y học của bác sĩ, bệnh nhân cũng cần đặc biệt phải lưu ý về chế độ dinh dưỡng. Vậy ung thư phổi nên ăn và kiêng gì?

Ung thư phổi nên ăn gì?

Dinh dưỡng đóng vai trò rất quan trọng đối với bệnh nhân ung thư, giúp bệnh nhân có một nền tảng sức khỏe tốt hơn, giúp bổ sung năng lượng, tăng cường sức đề kháng, hỗ trợ giảm tác dụng phụ của quá trình hóa xạ trị góp phần làm tăng hiệu quả của quá trình điều trị ung thư.

Điều trị ung thư là một trận chiến lâu dài, vì thế bệnh nhân cần xây dựng chế độ ăn uống phù hợp cả trước, trong và sau các đợt điều trị ung thư. Trong đó, bệnh nhân cần đảm bảo tuân thủ cung cấp đầy đủ 4 nhóm chất là: chất đạm, tinh bột, chất béo, vitamin và khoáng chất.

Cụ thể ung thư phổi nên ăn gì? Sau đây là một số thực phẩm rất tốt cho bệnh nhân ung thư phổi:

-   Người bệnh nên tiêu thụ từ 20 - 30g protein trong mỗi bữa ăn, đó có thể là các loại thịt gà, thịt nạc, cá, trứng, sữa, đậu nành, đậu đỗ,...

-   Bệnh nhân nên tăng cường các loại rau xanh, trái cây vì chúng chứa rất nhiều vitamin và khoáng chất, cụ thể các loại rau tốt cho bệnh nhân ung thư như: rau họ cải, diếp cá, cà chua, cà rốt, gừng, nghệ, tỏi,..hoa quả như: quả lê, dưa hấu, cam quýt bưởi, đu đủ, nho xanh, kiwi…

-   Các loại đậu và ngũ cốc nguyên hạt là một phần dinh dưỡng không thể thiếu đối với người bị ung thư phổi (yến mạch, gạo lứt, hạt kê…).

-   Đối với chất béo bệnh nhân nên bổ sung chất béo có lợi từ dầu thực vật (dầu olive, dầu đậu nành, dầu hạt cải, hướng dương,...) hay một số loại cá béo (cá mòi, cá hồi, cá ngừ,...). Axit béo omega-3 có trong những thực phẩm này sẽ giúp chống lại phản ứng viêm hiệu quả.

-  Một thành phần không thể thiếu trong chế độ ăn hàng ngày của bệnh nhân ung thư phổi đó chính là nước. Người bệnh nên uống đủ nước (bao gồm nước từ các món súp, nước lọc hay nước trái cây,...). Uống thêm nước trà xanh có rất nhiều tác dụng tuyệt vời đối với bệnh nhân ung thư.

-  Sử dụng Nutri Fucoidan trong bữa ăn đối với bệnh nhân ung thư phổi. Đây là bữa ăn thực dưỡng giúp cung cấp đầy đủ 4 nhóm chất từ thực vật cho bệnh nhân ung thư.  Nutri Fucoidan pha thành nước dạng ngũ cốc nên rất dễ ăn và dễ hấp thụ, đảm bảo bệnh nhân ung thư được chăm sóc dinh dưỡng đầy đủ không lo thiếu hụt chất dinh dưỡng. Đặc biệt với sự kết hợp cùng Fucoidan và Betaglucan sẽ hỗ trợ tiêu diệt tế bào ung thư và tăng cường đề kháng gấp nhiều lần cho bệnh nhân ung thư. Fucoidan là hoạt chất hỗ trợ điều trị ung thư nổi tiếng đã được sử dụng trên toàn thế giới.

Ung thư phổi nên kiêng gì?

Ngoài những thực phẩm rất tốt cho bệnh nhân ung thư phổi, bệnh nhân cũng cần đặc biệt lưu ý kiêng những thực phẩm có thể kích thích khối u phát triển.

-   Không nên ăn hải sản, nhất là tôm, cua vì dễ khiến bệnh nhân có thể bị dị ứng ảnh hướng đến quá trình điều trị

-   Không ăn đồ ăn sẵn: Thực phẩm chất biến sẵn không tốt cho sức khỏe nên bệnh nhân ung thư phổi cần tránh

-   Đồ ăn nướng, chiên rán nhiều dầu mỡ: Đây là những thự cphaarm rất dễ kích thích khối u nên không tốt cho bệnh nhân ung thư

-   Không hút thuốc là: Thuốc là là nguyên nhân hàng đầu của ung thư phổi.

-   Không uống rượu bia, nước ngọt

Đó là những thực phẩm bệnh nhân ung thư phổi nên ăn và kiêng trong quá trình điều trị ung thư phổi. Ngoài ra, để tăng hiệu quả điều trị ung thư phổi, bệnh nhân nên sử dụng sản phẩm chức năng là Fucoidan Care.

Fucoidan Care được sản xuất theo dạng viên nang, từ nguồn nguyên liệu vàng nổi tiếng trong điều trị ung thư là: Fucoidan, Betaglucan, và Đông Trùng Hạ Thảo mang đến hiệp các tác dụng 3 trong 1:

- Tăng cường miễn dịch, nâng cao sức đề kháng: Beta-glucan kích hoạt đại thực bào Macrophage tăng cường hệ miễn dịch và tạo ra các đáp ứng tối ưu chống lại các yếu tố nguy hại với cơ thể. Giúp bệnh nhân ung bướu tránh được những tác dụng phụ của quá trình hóa xạ trị và hồi phục sức khỏe nhanh chóng sau khi thực hiện hóa xạ trị, đồng thời ngăn ngừa nguy cơ tế bào ung thư tái phát trở lại.

- Góp phần tiêu diệt khối u, hỗ trợ giảm tác dụng phụ của hóa xạ trị: Fucoidan hoạt động thông qua các cơ chế khác nhau như cảm ứng bắt giữ tế bào, kích hoạt tế bào chết tự nhiên Apoptosis và kích hoạt hệ thống miễn dịch...

- Hạn chế quá trình oxy hóa: 3 hoạt chất vàng kết hợp tạo ra khả năng chống oxy hóa, tăng cường miễn dịch, tăng khả năng chống chọi của cơ thể với người bị suy giảm sức đề kháng, người đang hóa-xạ trị.

Bài viết liên quan

scrolltop