• Tổng đài tư vấn
    0866205833

Thực đơn thực dưỡng cho người mới bắt đầu

Thực dưỡng Ohsawa là lối sống đang trở thành xu thế hiện nay, vì đây là lối sống lành mạnh giúp chăm sóc sức khỏe, phòng chống bệnh tật hiệu quả, hơn nữa lại giúp tinh thần minh mẫn, tâm hồn vui vẻ hơn.

Thực dưỡng cho người mới bắt đầu

Trong thực dưỡng Ohsawa có 7 cấp độ, trong đó cấp độ thực dưỡng cao nhất, nghiêm khắc nhất chính là cấp độ thứ 7 – Khi chỉ sử dụng gạo lứt và muối mè. Đối với người mới áp dụng thực dưỡng, chúng ta sẽ bắt đầu ở cấp độ đầu tiên – cấp độ số 1. Đối với cấp độ ăn ở mức số 1 sẽ cụ thể như sau:

40% gạo lứt

30 % Rau củ quả chiếm và hạt nhiều dầu chế biến ít nước

Sản phẩm từ động vật chiếm 20%

Trái cây và rau củ quả 10%

Ở cấp độ số 1, dành cho người mới áp dụng phương pháp ăn chay thực dưỡng bạn vẫn có thể sử dụng các đồ ăn từ động vật. Tuy nhiên, cố gắng hạn chế ăn ít đồng thời nâng dần cấp độ ăn uống từ bậc 1 lên các bậc tiếp theo.

Thực đơn thực dưỡng 1 tuần cho người mới bắt đầu

Trong thực dương ohsawa gạo lứt là thực phẩm trung tâm quan trọng nhất vì gạo lứt là nguồn nguyên liệu được đánh giá có mức độ cân bằng âm dưỡng tốt nhất. Cụ thể chế độ ăn uống 1 tuần đầu tiên như sau:

Thứ 2: Gạo lứt, canh khoai mỡ, đậu bắp luộc hoặc bông bí xào

Thứ 3: Gạo lứt, tép rang, cảnh ngồng luộc

Thứ 4: Gạo lứt, dưa leo, canh bí đỏ

Thứ 5: Gạo lứt, cá, rau muống xào, rau lang luộc

Thứ 6: Gạo lứt, canh đu đủ, đậu phụ

Thứ 7: Gạo lứt, su su xào, rau cải chua

Chủ nhật: Gạo lứt, tép con, khổ qua hay đậu que xào

Người ung bướu có áp dụng được thực dưỡng không?

Thực dưỡng là phương pháp ăn uống lành mạnh an toàn do vậy người bệnh ung bướu hoàn toàn có thể áp dụng được phương pháp ăn thực dưỡng trong chế độ dinh dưỡng của mình.

Tuy nhiên khi áp dụng thực dưỡng, bệnh nhân ung bướu cần có những điều chỉnh phù hợp sao cho chế độ ăn uống phù hợp với thể trạng sức khỏe và tình trạng bệnh của mình. Tuy từng bệnh, tùy từng giai đoạn phát triển của bệnh mà mỗi bệnh nhân sẽ có cách áp dụng thực dưỡng khác nhau.

Để đảm bảo áp dụng thực dưỡng thành công bệnh nhân ung bướu cần chú ý tất cả các bữa ăn nên kết hợp với sản phẩm thực dưỡng Nutri Fucoidan để đảm bảo hấp thụ đủ dưỡng chất nhất mang lại bữa ăn thực dưỡng chất lượng, đặc biệt giúp nâng cao hệ miễn dịch và hỗ trợ điều trị bệnh tốt nhất.

Ngoài chế độ dinh dưỡng thực dưỡng bệnh nhân ung bướu đừng quên sử dụng Fucoidan Care – Viên nang hỗ trợ điều trị ung bướu hiệu quả nhờ 3 dược chất quý: Fucoidan , Bataglucan và Đông trùng hạ thảo có tác dụng mạnh mẽ như:

- Tăng cường miễn dịch, nâng cao sức đề kháng: Beta-glucan kích hoạt đại thực bào Macrophage tăng cường hệ miễn dịch và tạo ra các đáp ứng tối ưu chống lại các yếu tố nguy hại với cơ thể.

- Góp phần tiêu diệt khối u, hỗ trợ giảm tác dụng phụ của hóa xạ trị: Fucoidan hoạt động thông qua các cơ chế khác nhau như cảm ứng bắt giữ tế bào, kích hoạt tế bào chết tự nhiên Apoptosis và kích hoạt hệ thống miễn dịch...

- Hạn chế quá trình oxy hóa: 3 hoạt chất vàng kết hợp tạo ra khả năng chống oxy hóa, tăng cường miễn dịch, tăng khả năng chống chọi của cơ thể với người bị suy giảm sức đề kháng, người đang hóa-xạ trị.

 

Bài viết liên quan

scrolltop