Hãy để lại số điện thoại để nhận tư vấn
Chế độ ăn uống hợp lý sẽ hỗ trợ và điều trị bệnh hiệu quả giúp nâng cao đề kháng, bổ sung dinh dưỡng cho bệnh nhân. Vì thế đừng bỏ lỡ thực đơn 1 ngày cho người bệnh ung thư dưới bài viết này nhé.
Với thực đơn bữa sáng này, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu gồm 50g gạo tẻ. 50g hạt sen, ý dĩ 15g, 50g củ ấu. Các nguyên liệu trên bạn thực hiện bỏ vỏ, làm sạch sau đó cho vào nồi ninh tới khi nhừ. Sau đó nêm nếm thêm gia vị cho vừa ăn nhé.
Đây là bài thuốc hỗ trợ điều trị ung thư rất tốt, nhất là ở bệnh nhân mắc ung thư thực quản. Ý dĩ vốn có tác dụng kiện tỳ, loại bỏ nhanh độc tố trong cơ thể. Trong khi đó, củ ấu có tác dụng giảm suy nhược cơ thể, hạn chế tình trạng cơ thể mệt mỏi. Hạt sen có công dụng hiệu quả trong việc bổ hư dưỡng thần.
Các loại rau cải nói chung và súp lơ nói riêng rất giàu beta carotene, khoáng chất, lutein, zeaxanthin, folate, và các vitamin C, E, và K. Đặc biệt, chất sulforaphane có trong súp lơ đã được chứng minh có vai trò tăng cường enzym trong cơ thể đồng thời loại bỏ nhanh các chất độc hại gây ung thư ở cơ thể con người. Các glucosinolate thường bị phá vỡ trong khi con người nhai và tiêu hóa, hình thành các chất dẫn chuyền làm chậm sự phát triển của khối ung thư.
Gạo lứt có giá trị dinh dưỡng cao, mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe đặc biệt tốt trong việc phòng ngừa ung thư, béo phì, các bệnh mạn tính.
Để thực hiện món ăn này bạn hãy chuẩn bị gạo lứt và nấu chín. Tiếp theo để nấu món canh sườn lợn súp lơ bạn hãy chuẩn bị 300g sườn lợn, ¼ súp lơ trắng, 1 súp lơ xanh, hành lá, rau ngò, gia vị. Sườn sau khi mua về, bạn đem rửa sạch với nước rồi chần qua nước sôi để bớt hôi. Với súp lơ bạn làm sạch, cắt thành miếng vừa ăn rồi ngâm với nước muối pha loãng. Hành lá, rau ngò làm sạch bẩn và rửa với nước, thái nhỏ.
Bạn cho sườn đun sôi cùng nước, tới khi sườn sôi thì đun nhỏ lửa để sườn ra nước ngọt. Thực hiện cho súp lơ đã chuẩn bị vào nồi, sau đó nêm nếm gia vị cho vừa miệng. Tiếp tục nấu chín khoảng 5-6 phút cho lơ chín. Tắt bếp cho thêm một chút hành, ngò vào cho thơm ngon hơn.
Bí đỏ có chứa chất beta carotene, có khả năng tăng cường miễn dịch cơ thể, chậm sự phát triển ở tế bào ung thư. Ngoài ra, trong bí đỏ có chất alpha-carotene cũng có tác dụng ngăn chặn quá trình phát triển ung thư gan. Thay vì sử bí đỏ để nấu chè, bạn có thể sử dụng bí để luộc, nấu canh đều cho tác dụng tốt.
Nguyên liệu bạn cần chuẩn bị gồm 200g hạt sen, 16g long nhãn, đào nhân 10g, 20g ý dĩ, gạo tẻ 50g, hành, gừng. Gà làm sạch, ninh nhừ các nguyên liệu tới khi thành cháo thì nêm nếm gia vị cho vừa ăn. Khi bắc nồi khỏi bếp thì thực hiện trộn hành gừng vào.
Thịt gà vốn là thực phẩm rất giàu dinh dưỡng giúp bồi bổ cơ thể khỏe mạnh. Ý dĩ loại bỏ độc tố ở ngũ tạng trong khi long nhãn giúp hư dưỡng thần. Đào nhân hỗ trợ hoạt huyết, nhuận táo, hỗ trợ đường ruột cho bệnh nhân ung thư hiệu quả.
Cháo gà long nhãn là món ăn vô cùng bổ dưỡng
5. Hoa quả trong ngày – Nho đỏ
Thực đơn cho bệnh nhân ung thư không thể thiếu đi trái cây nho. Nho đỏ là loại trái cây chứa hàm lượng vitamin C và các chất chống oxy hóa cao giúp chống lại ung thư, cải thiện sức khỏe. Các phần vỏ, hạt nho đều có tác dụng chống lại ung thư hiệu quả.
Bio flavonoid trong quả nho vừa giúp cơ thể khỏe mạnh, chúng còn tiêu diệt tế bào ung thư. Trong khi đó, ở vỏ nho, chất resveratrol cũng có công dụng tương tự, nhất là ngăn ung thư phổi, ung thư gan và ung thư tuyến tiền liệt. Hạt nho còn chứa các chất dinh dưỡng khác như vitamin E, flavonoid và axit linoleic đều cung cấp dưỡng chất cần thiết tới bệnh nhân.
Bạn đừng quên bổ sung thêm Fucoidan Care viên uống giúp tăng sức đề kháng, hỗ trợ giảm tác dụng phụ do hóa xạ trí và hỗ trợ điều trị bệnh ung thư hiệu quả.