Hãy để lại số điện thoại để nhận tư vấn
Trà xanh là một trong những loại thức uống phổ biến tại Việt Nam. Trà xanh không chỉ giúp giải khát mà nó đặc biệt mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe, đặc biệt trong đó có bệnh ung thư.
Theo nghiên cứu từ các nhà nghiên cứu ở Viện nghiên cứu Vi Sinh Los Angeles Trung tâm y khoa Harbor – UCLA cho biết, trà xanh chứa một thành phần có thể thay đổi cách chuyển hóa tế bào ung thư, đó là - EpiGalloCatechin Gallate.
EpiGalloCatechin Gallate (EGCG) hay còn gọi với tên khác là Polyphenol, là hợp chất tự nhiên có nhiều trong lá trà xanh, hợp chất này ảnh hưởng đến enzym quan trọng tới tế bào ung thư tuyến tụy. Các nghiên cứu phát hiện rằng EGCG làm gián đoạn sự trao đổi chất của tế bào ung thư này.
Ngoài ra nghiên cứu này cũng chỉ ra rằng, EGCG có tác dụng:
Không chỉ dừng lại ở đó, trong nhiều nghiên cứu khác cũng chỉ ra rằng. trà xanh có tác dụng rất tốt trong việc bảo vệ và ngăn chặn ung thư phổi và ung thư miệng.
Vì thế, mỗi người nên uống trà xanh hàng ngày để tăng cường đề kháng, ngăn cản quá trình oxy hóa bảo vệ cơ thể khỏi ung thư. Đặc biệt đối với bệnh nhân ung thư, uống trà xanh sẽ giúp ngăn cản sự phát triển của tế bào ung thư giúp người bệnh điều trị bệnh đạt hiệu quả tốt hơn.
Dù trà xanh mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe như: làm đẹp, các bệnh về tim mạch, tiểu đường, não, thoái hóa thần kinh,…nhất là ung thư. Tuy nhiên uống nhiều quá cũng không tốt vì thế các chuyên gia khuyến cáo một số lưu ý khi sử dụng trà xanh như sau:
Ngoài ra, đối với bệnh nhân ung thư, ngoài uống trà xanh bệnh nhân cần sử dụng Fucoidan Care để hỗ trợ tiêu diệt tế bào ung thư và giảm tác dụng hóa xạ trị trong điều trị ung bướu để mang lại hiệu quả điều trị cao nhất nhé. Liên hệ Fucoidan Care ngay để được tư vấn chi tiết.