• Tổng đài tư vấn
    0866205833

Sự khác biệt giữa tế bào ung thư và tế bào bình thường

Trong cơ thể có hàng nghìn hàng vạn tế bào khắp cơ thể, vì thế ung thư có thể xuất hiện ở bất kỳ vị trí nào trong cơ thể. Vậy sự khác biệt giữa tế bào ung thư và tế bào bình thường là gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết trong bài viết này.

Ung thư là gì?

Ung thư là sự tăng sinh mạnh mẽ của các tế bào ung thư. Muốn hiểu sự khác biệt giữa tế bào ung thư và tế bào bình thường bạn cần biết ung thư là bệnh gì, tình trạng nó như thế nào?

Ung thư là căn bệnh xảy ra khi có tế bào không bình thường xuất hiện, sinh trưởng mất kiểm soát và hợp thành một khối u. Các tế bào ung thư dần dần sẽ phá hủy và xâm lấn các mô lành trong cơ thể, xuất phát từ các cơ quan lân cận cho đến toàn cơ thể.

Ngay nay, có hơn 200 bệnh ung thư được các nhà khoa học phát hiện, tên của bệnh sẽ được đặt theo bộ phận khởi phát khối u cũng như tính chất của bệnh. Chẳng hạn, ung thư có nguồn gốc từ phổi được gọi là ung thư phổi hoặc ung thư phổi nguyên phát, khi lây đến gan sẽ gọi là bệnh ung thư gan thứ phát.

Các bệnh lý ung thư thường xảy ra hiện nay gồm: ung thư gan, ung thư máu, ung thư cổ tử cung, ung thư tuyến tụy, ung thư trực tràng, ung thư vú, ung thư xương,.. Đa số các loại ung thư đều không có biểu hiện cụ thể trong giai đoạn sớm, nên chỉ có thể phát hiện khi có triệu chứng hoặc khám sức khỏe vô tình phát hiện.

Dấu hiệu bệnh ung thư tùy thuộc vào sự ảnh hưởng và cơ quan khởi phát của nó, khi các dấu hiệu thể hiện trên toàn thân thì khả năng cao khối u ung thư đã ảnh hưởng đến khắp cơ thể. Việc thực hiện chữa bệnh và triệt tiêu ung thư trong giai đoạn này gặp nhiều trở ngại dù các chuyên gia đã không ngừng tìm hiểu phương pháp trị liệu tối ưu.

Tế bào ung thư và tế bào bình thường khác nhau như thế nào

Ung thư là căn bệnh nguy hiểm thường gặp và gây ra hậu quả khó lường nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời. Vậy tế bào ung thư có gì khác so với tế bào bình thường?

Sau đây là những điểm khác biệt chính giữa tế bào ung thư so với tế bào bình thường:

- Tế bào ung thư phát triển trong trường hợp không có tín hiệu cho biết chúng phát triển. Các tế bào bình thường chỉ phát triển khi chúng nhận được những tín hiệu như vậy.

- Tế bào ung thư bỏ qua các tín hiệu thông thường báo cho các tế bào ngừng phân chia hoặc chết (một quá trình được gọi là chết tế bào theo chương trình, hay quá trình apoptosis).

- Tế bào ung thư xâm nhập vào các vùng lân cận và lây lan sang các vùng khác trên cơ thể. Các tế bào bình thường ngừng phát triển khi chúng gặp các tế bào khác và hầu hết không lây lan.

- Tế bào ung thư "hướng dẫn" các mạch máu phát triển về phía khối u. Các mạch máu này cung cấp oxy và chất dinh dưỡng cho khối u và loại bỏ các chất thải từ khối u.

- Tế bào ung thư ẩn khỏi hệ thống miễn dịch. Hệ thống miễn dịch thường loại bỏ các tế bào bị hư hỏng hoặc bất thường.

- Tế bào ung thư đánh lừa hệ thống miễn dịch để giúp chúng tồn tại và phát triển. Ví dụ, một số tế bào ung thư "thuyết phục" các tế bào miễn dịch bảo vệ khối u thay vì tấn công nó.

- Tế bào ung thư tích lũy nhiều thay đổi trong nhiễm sắc thể của chúng, chẳng hạn như sao chép và mất đoạn các phần nhiễm sắc thể. Một số tế bào ung thư có số lượng nhiễm sắc thể gấp đôi bình thường.

- Tế bào ung thư dựa vào các loại chất dinh dưỡng khác với tế bào bình thường. Ngoài ra, một số tế bào ung thư tạo ra năng lượng từ các chất dinh dưỡng theo một cách khác với hầu hết các tế bào bình thường. Điều này cho phép các tế bào ung thư phát triển nhanh hơn.

Nhiều khi, các tế bào ung thư phụ thuộc rất nhiều vào những điểm bất thường này đến nỗi chúng không thể tồn tại nếu không có chúng. Các nhà nghiên cứu đã tận dụng thực tế này, phát triển các liệu pháp nhắm vào các đặc điểm bất thường của tế bào ung thư. Ví dụ, một số liệu pháp điều trị ung thư ngăn chặn các mạch máu phát triển về phía khối u, về cơ bản là "bỏ đói" khối u.

Ngăn ngừa và hỗ trợ điều trị ung thư với Fucoidan Care

Fucoidan Care là giải pháp chuyên biện ngăn ngừa và hỗ trợ điều trị ung thư hiệu quả theo 4 cơ chế từ Fucoidan Mozuku:

  • Ức chế tế bào: Fucoidan ức chế các tế bào bất thường và ngăn chặn tế bào ung thư phát triển di căn thông qua việc kiểm soát quá trình nguyên phân bình thường của tế bào và điều chỉnh chu kỳ tế bào.
  •  Đào thải tế bào: Fucoidan trực tiếp tấn công các tế bào ung thư, kích thích chúng phải “tự diệt” thông qua cơ chế Apoptosis (Cơ chế khiến tế bào bất thường tự sinh ra và chết đi như các tế bào bình thường khác).
  • Ngăn chặn lây lan: Fucoidan ngăn chặn sự phát triển thành mạch, chặn đứng nguồn cung cấp “thức ăn” cho các tế bào ung thư bao gồm oxy và các chất dinh dưỡng, từ đó ngăn chặn sự lây lan của khối u tới các bộ phận khác trong cơ thể.
  •  Kích hoạt hệ thống miễn dịch: Fucoidan có khả năng tăng cường hệ thống miễn dịch, cải thiện hàng rào phòng thủ của cơ thể. Hoạt chất này được sử dụng trong các sản phẩm điều trị và phòng chống ung thư, đồng thời hỗ trợ giảm bớt tác dụng phụ trong quá trình điều trị do hóa trị, xạ trị.

Ngoài ra sản phẩm còn bổ sung Betaglucan kết hợp cùng Đông Trùng Hạ Thảo giúp tăng cường miễn dịch, bồi bổ dinh dưỡng cho cơ thể giúp chăm sóc sức khỏe toàn diện cho người dùng. Fucoidan Care được xem là giải pháp dinh dưỡng chuyên biệt ngăn chặn và hỗ trợ điều trị ung thư hiệu quả.

Bài viết liên quan

scrolltop