• Tổng đài tư vấn
    0866205833

Những bài tập thể dục cho người ung thư và những lưu ý không thể bỏ lỡ

Vận động đã được chứng minh là có nhiều lợi ích cho sức khỏe, cả về thể chất và tinh thần. Vì thế tập thể dục cũng là một phần quan trọng trong quá trình điều trị và phục hồi của bệnh nhân ung thư. Sau đây là những bài tập thể dục dành riêng cho bệnh nhân ung thư.

Những bài tập thể dục cho người ung thư

1.Tập thở

Bệnh nhân ung thư thường khó thở nhất là đối với bệnh ung thư phổi. Vì thế áp dụng bài tập thở sẽ giúp không khí vào và ra khỏi phổi được lưu thông tốt hơn, đồng thời nâng cao sức bền cho bệnh nhân ung thư.

2.Đi bộ

Đi bộ là bài tập aerobic nhẹ nhàng, dễ thực hiện phù hợp với bệnh nhân ung thư. Tùy vào tình hình sức khỏe, giai đoạn của bệnh ung thư mà người bệnh có thể điều chỉnh thời gian (số km) đi bộ sao cho phù hợp. Nếu đủ sức khỏe khuyến khích bệnh nhân đi bộ khoảng 30p mỗi ngày thực hiện đều đặn để duy trị sức bền cho cơ thể.

Chạy bộ nhiều lợi ích cho sức khỏe nhưng 6 nhóm người này tuyệt đối không  nên chạy bộ

3. Kéo giãn cơ

Chẳng hạn như bài tập vươn người qua đầu, hít thở sâu và cúi người xuống để chạm vào các ngón chân để thư giãn tất cả các nhóm cơ trên cơ thể. Mỗi tư thế giữ khoảng 25-30s thực hiện đều đặn sẽ giúp tăng lượng máu và oxy đến các cơ, giúp cơ thể dẻo dai hơn, hỗ trợ tự phục hồi sau điều trị ung thư. Đây là bài tập thể dục cho người ung thư rất tốt.

bài tập thể dục cho bệnh nhân ung thư: kéo giãn cơ

4. Bài tập thăng bằng

Bài tập thăng bằng là bài tập thể dục cho người ung thư có thể giúp bệnh nhân lấy lại chức năng và khả năng vận động cần thiết để nhanh chóng trở lại các hoạt động hàng ngày, ngăn ngừa chấn thương do té ngã.

Đứng một chân không nổi 9 giây, cẩn thận sức khỏe đang báo động!

Bạn có thể thực hiện bài tập thăng bằng như sau: Đầu tiên, đứng bằng hai chân, vươn hai tay lên cao. Sau đó từ từ gấp một chân lên, chỉ đứng trụ bằng chân còn lại. Nhắm mắt, cố gắng giữ tư thế đó trong vòng 30 giây rồi đổi chân.

Những lưu ý khi người bệnh ung thư tập thể dục

Phía trên là những bài tập thể dục cho người ung thư có thể áp dụng mỗi ngày để hồi phục sức khỏe. Tuy nhiên, khi áp dụng các bài tập thể dục trên người bệnh cần lưu ý:

  • Những bệnh nhân sau điều trị ung thư có thể gặp khó khăn trong hoạt động nên cần tập thể dục ít với cường độ nhẹ hơn và tăng cường tập luyện với tốc độ chậm hơn những người bình thường để đảm bảo an toàn.
  • Nên hỏi ý kiến bác sĩ về các bài tập thể dục sao cho phù hợp nhất với thể trạng sức khỏe và từng căn bệnh ung thư riêng.
  • Tránh tuyệt đối những bài tập quá nặng, quá sức với cơ thể
  • Hãy lắng nghe cơ thể để thực hiện bài tập thể dục cho người ung thư phù hợp nhất giúp đem lại hiệu quả cao nhất.
  • Ngoài luyện tập thể dục bạn đừng quên bổ sung Fucoidan Care để hỗ trợ điều trị bệnh ung thư hiệu quả.

Fucoidan Care với sự kết hợp của 3 hợp chất vàng từ: Fucoidan, Betaglucan và Đông trùng hạ thảo giúp:

+ Tăng cường miễn dịch, nâng cao sức đề kháng: Beta-glucan kích hoạt đại thực bào Macrophage tăng cường hệ miễn dịch và tạo ra các đáp ứng tối ưu chống lại các yếu tố nguy hại với cơ thể.

+ Góp phần tiêu diệt khối u, hỗ trợ giảm tác dụng phụ của hóa xạ trị: Fucoidan hoạt động thông qua các cơ chế khác nhau như cảm ứng bắt giữ tế bào, kích hoạt tế bào chết tự nhiên Apoptosis và kích hoạt hệ thống miễn dịch...

+ Hạn chế quá trình oxy hóa: 3 hoạt chất vàng kết hợp tạo ra khả năng chống oxy hóa, tăng cường miễn dịch, tăng khả năng chống chọi của cơ thể với người bị suy giảm sức đề kháng, người đang hóa-xạ trị.

 

Bài viết liên quan

scrolltop