• Tổng đài tư vấn
    0866205833

Người ung thư có được ăn trứng không

Trứng mang lại nhiều giá trị dinh dưỡng cho cơ thể. Tuy nhiên, nhiều người cho rằng ung thư ăn trứng khiến tính trạng bệnh thêm trầm trọng hơn. Vậy thực tế ung thư có được ăn trứng không?

Người ung thư có được ăn trứng không

Trứng chứa nguồn protein dồi dào giúp nuôi dưỡng cơ thể khỏe mạnh. Tuy nhiên người xưa thường quan niệm ăn trứng giàu protein sẽ khiến khôi u phát triển mạnh mẽ hơn. Tuy nhiên, đây là một quan điểm hoàn toàn sai. Bởi trứng sẽ giúp người bị ung thư làm lành vết thương, chống nhiễm trùng trong và sau phẫu thuật, hóa chất và xạ trị.

Hơn nữa, người bệnh ung thư cơ thể yếu, vấn đề dinh dưỡng càng đặc biệt cần quan tâm hơn cả. Vì thế, việc ăn trứng và cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng với người bệnh ung thư đặc biệt rất quan trong. Vì thế, để trả lời cho câu hỏi người ung thư có được ăn trứng không câu trả lời là có.

Những người đại kỵ với trứng, cố tình ăn sẽ như "rước họa vào thân" | Trung  Tâm Y tế Quận 6

Người ung thư cần lưu ý gì khi ăn trứng?

Chế độ dinh dưỡng cực kỳ quan trọng với người bệnh ung thư. Vì thế, người bệnh ung thư cần lưu ý xây dựng chế độ ăn uống khoa học, đầy đủ chất dinh dưỡng để đảm bảo có sức đề kháng tốt giúp bệnh nhân hồi phục nhanh chóng.

Đối với bệnh nhân ung thư khi ăn trứng cần lưu ý như sau:

  • Khuyến cáo chỉ nên ăn trứng ốp chín, trứng luộc, trứng tráng…
  • Tuyệt đối bệnh nhân ung thư ăn trứng sống hay trứng chưa chín kỹ vì đố sống rất nguy hiểm

Ăn trứng gà thế nào là tốt nhất: chần trứng hay luộc lòng đào

  • Nên xây dựng chế độ ăn cân bằng, không nên chỉ ăn mình trứng hay ăn quá nhiều trứng cũng sẽ không tốt.

Người bệnh ung thư nên kiêng ăn gì?

Một số nhóm thực phẩm ăn uống người mắc bệnh ung thư cần kiêng kị, tuy nhiên cũng còn tùy vào từng cơ thể, từng dạng bệnh và từng thời điểm mà có chế độ ăn kiêng cho phù hợp như sau:

  • Không nên ăn các thực phẩm chế biến sẵn như thịt đóng hộp, cá đóng hộp, thịt nguội, xúc xích,...
  • Không uống Bia, rượu, các loại nước ngọt đóng chai.
  • Không ăn hải sản nuôi ở vùng ô nhiễm, hạn chế ăn trai, ốc, hến vì nồng độ chì cao.
  • Không nên dùng nhiều thực phẩm lên men như dưa muối, cà, thịt ngâm, thịt muối.
  • Không nên dùng cà phê, nhất là những bệnh nhân bị ung thư bàng quang, tuyến tụỵ...
  • Không ăn thức ăn nướng, vì trong quá trình nướng sẽ tạo ra chất gây ung thư.

Ngoài ra, tùy thuộc vào từng loại bệnh ung thư cụ thể và thể trạng cơ thể mà bệnh nhân cần kiêng một số món ăn nhất định. Để đảm bảo có được chế độ dinh dưỡng tốt nhất, phù hợp nhất bạn nên tham khảo thêm ý kiến của bác sỹ chuyên khoa.

Ngoài ra, bệnh nhân ung thư đừng quên sử dụng Fucoidan Care giúp hỗ trợ điều trị ung thư hiệu quả nhất.

Fucoidan Care với sự kết hợp của 3 hợp chất vàng từ: Fucoidan, Betaglucan và Đông trùng hạ thảo giúp:

- Tăng cường miễn dịch, nâng cao sức đề kháng: Beta-glucan kích hoạt đại thực bào Macrophage tăng cường hệ miễn dịch và tạo ra các đáp ứng tối ưu chống lại các yếu tố nguy hại với cơ thể.

- Góp phần tiêu diệt khối u, hỗ trợ giảm tác dụng phụ của hóa xạ trị: Fucoidan hoạt động thông qua các cơ chế khác nhau như cảm ứng bắt giữ tế bào, kích hoạt tế bào chết tự nhiên Apoptosis và kích hoạt hệ thống miễn dịch...

- Hạn chế quá trình oxy hóa: 3 hoạt chất vàng kết hợp tạo ra khả năng chống oxy hóa, tăng cường miễn dịch, tăng khả năng chống chọi của cơ thể với người bị suy giảm sức đề kháng, người đang hóa-xạ trị.

 

Bài viết liên quan

scrolltop