• Tổng đài tư vấn
    0866205833

Gặp tác dụng phụ hóa trị và xạ trị bệnh nhân ung thư phải làm sao?

Bệnh nhân ung thư khi thực hiện các đợt hóa trị và xạ trị kéo dài thường gặp phải những tác dụng phụ nguy hiểm ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như hiệu quả điều trị. Vậy khi gặp tác dụng phụ bệnh nhân phải làm sao?

Các tác dụng phụ thường gặp khi thực hiện hóa xạ trị

Ung thư là bệnh lý ác tính đe dọa trực tiếp đến tính mạng của con người. Dù hiện nay, phương pháp điều trị ung thư đã có những bước tiến đột phá tuy nhiên đây vẫn là một cuộc chiến dài với rất nhiều khó khăn.

Ngày nay phương pháp điều trị ung thư phổ biến là hóa trị và xạ trị, trong đó:

  • Hóa trị: Là phương pháp sử dụng hóa chất để tiêu diệt tế bào ung thư trong cơ thể
  • Xạ trị: Là biện pháp áp dụng các tia năng lượng cao tiêu diệt tế bào ung thư

Hóa xạ trị là những phương pháp điều trị cao nhất, có tác dụng rất mạnh mẽ, khi vào cơ thể không chỉ những tế bào ung thư bị tiêu diệt mà vô tình các tế bào khỏe mạnh cũng bị ảnh hưởng. Vì thế, dẫn đến hàng loại các tác dụng phụ rất nguy hiểm như: Rụng tóc, mệt mỏi, chán ăn, suy giảm hệ thống miễn dịch, cơ thể bị suy kiệt. Vậy khi gặp những tác dụng phụ này bệnh nhân ung thư phải làm sao?

Giải pháp giúp bệnh nhân ung thư giảm tác dụng phụ hóa trị và xạ trị

Tế bào ung thư sẽ phá hủy hệ thống miễn dịch của con người, khi gặp phải các tác dụng phụ hóa xạ trị, sức đề kháng của cơ thể sẽ càng bị đe dọa nghiêm trọng. Nhiều bệnh nhân không thể tiếp tục thực hiện đầy đủ liệu trình của các đợt hóa xạ trị do không đủ điều kiện sức khỏe, điều này khiến việc điều trị bệnh ung thư không mang lại hiệu quả cao.

Giải pháp hàng đầu cho bệnh nhân ung thư giảm tác dụng phụ hóa xạ trị chính là việc tăng cường hệ thống miễn dịch.

Hiện nay giải pháp tăng cường hệ thống miễn dịch hiệu quả chính là bộ đôi sản phẩm Fucoidan Care - Thực phẩm bảo vệ sức khỏe chứa Fucoidan, Betaglucan và Đông Trùng Hạ Thảo cùng với sản phẩm thực dưỡng Nutri Fucoidan - Với sự kết hợp hài hòa của các thành phần Fucoidan, Betgalucan, gạo lứt huyết rồng nảy mầm và các loại đậu quý như: Đậu đỏ, đậu Hà Lan, đậu đen, vừng đen, hạt kê, hạt sen.

Cụ thể công dụng của 2 sản phẩm này như sau:

Nutri Fucoidan ra đời dựa trên nguyên lý cân bằng âm dương, và phương pháp miễn dịch học, mang đến giải pháp dinh dưỡng toàn diện cho bệnh nhân ung thư.

  • Fucoidan và Betagluacan: Là những hoạt chất nổi tiếng trong việc tăng cường hệ miễn dịch và hỗ trợ tiêu diệt tế bào ung thư hiệu quả đã được nghiên cứu và chứng minh. Trong đó Nutri Fucoidan chứa hàm lượng Fucoidan Mozuku Nhật Bản tốt nhất thị trường hiện nay đạt từ 85%-92%.
  • Gạo lứt huyết rồng nảy mầm và các loại đậu: Cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể từ nguồn thực vật lành mạnh 100%,  giúp bệnh nhân tăng cường đề kháng, hồi phục sức khỏe.

Nếu Nutri Fucoidan là dòng sản phẩm chăm sóc sức khỏe bệnh nhân ung thư, hỗ trợ tăng cường đề kháng, giảm tác dụng phụ hóa trị và xạ trị từ chế độ dinh dưỡng thì Fucoidan Care thực hiện tăng cường đề kháng hỗ trợ điều trị ung thư từ dạng viên nang bảo vệ sức khỏe mang đến hiệp các tác dụng 3 trong 1:

- Tăng cường miễn dịch, nâng cao sức đề kháng: Beta-glucan kích hoạt đại thực bào Macrophage tăng cường hệ miễn dịch và tạo ra các đáp ứng tối ưu chống lại các yếu tố nguy hại với cơ thể. Giúp bệnh nhân ung bướu tránh được những tác dụng phụ của quá trình hóa xạ trị và hồi phục sức khỏe nhanh chóng sau khi thực hiện hóa xạ trị, đồng thời ngăn ngừa nguy cơ tế bào ung thư tái phát trở lại.

- Góp phần tiêu diệt khối u, hỗ trợ giảm tác dụng phụ của hóa xạ trị: Fucoidan hoạt động thông qua các cơ chế khác nhau như cảm ứng bắt giữ tế bào, kích hoạt tế bào chết tự nhiên Apoptosis và kích hoạt hệ thống miễn dịch...

- Hạn chế quá trình oxy hóa: 3 hoạt chất vàng kết hợp tạo ra khả năng chống oxy hóa, tăng cường miễn dịch, tăng khả năng chống chọi của cơ thể với người bị suy giảm sức đề kháng, người đang hóa-xạ trị.

Hy vọng bài viết đã giúp bạn đọc biết cách giảm tác dụng phụ hóa trị và xạ trị ung thư, từ đó mang lại hiệu quả cao nhất trong quá trình điều trị ung bướu của mỗi bệnh nhân.

Bài viết liên quan

scrolltop