• Tổng đài tư vấn
    0866205833

Dấu hiệu ung thư di căn

Ung thư di căn là giai đoạn cuối của căn bệnh ung thư, các vị trí ung thư thường di căn đến nhất như phổi, gan, dạ dày, xương, não.. Ung thư di căn sẽ gọi kèm theo tên của ung thư nguyên phát. Ví dụ ung thư khởi phát từ gan di căn đến phổi sẽ gọi là ung thư gan di căn phổi. Vậy dấu hiệu ung thư di căn xuất hiện như thế nào?

Lý giải về ung thư di căn

Tế bào ung thư sẽ nhân lên nhanh chóng tạo thành khối u vì thế, theo từng giai đoạn chúng sẽ lớn lên nhanh chóng và di chuyển từ vùng này đến vùng khác. Cụ thể đến giai đoạn cuối chúng sẽ không chỉ phát triển tại vị trí cơ quan chúng khởi phát mà còn di chuyển sang các cơ quan bộ phận khác theo đường máu hoặc đường hạch bạch huyết.

Khi di chuyển đến vị trí cơ quan khác, các tế bào ung thư này cũng sẽ nhân lên nhanh chóng và tạo thành các khối u mới. Lúc này tế bào ung thư không chỉ đe dọa phá hủy chức năng của cơ quan ban đầu chúng xuất hiện mà còn phá hủy cơ quan chúng di căn đến cùng toàn bộ hệ thống miễn dịch của con người. Vì thế, ung thư di căn là giai đoạn cuối và có tiên lượng rất nghèo nàn. Vậy dấu hiệu ung thư di căn là gì?

Tìm hiểu dấu hiệu ung thư di căn

Những dấu hiệu ung thư di căn để nhận biết thực tế không hề dễ vì chúng không có những biểu hiện quá rõ rệt và khác biệt. Khối u di căn đến cơ quan bộ phận nào thì tại vị trí cơ quan bộ phận đó sẽ có những dấu hiệu, cụ thể đối với những vị trí khối u thường hay di căn đến như sau:

Ung thư di căn xương: Người bệnh có thể phải đối mặt với tình trạng đau nhức xương. Một số trường hợp bị gãy xương chỉ vì những chấn thương rất nhỏ hoặc không có thương tích gì. Bên cạnh đó, họ có thể xuất hiện tình trạng lưng bị đau rất nghiêm trọng kèm theo tình trạng tiêu hóa khó kiểm soát.

Ung thư di căn phổi: Khi di căn đến phổi, một số biểu hiện mà người bệnh có thể phải đối mặt như ho nhiều thậm chí ho ra máu, đau ngực, khó thở,… Tuy nhiên, những triệu chứng này thường mơ hồ, thoáng qua, khó nhận biết và dễ nhầm lẫn với những trường hợp bệnh khác.

Ung thư di căn đến gan: Bệnh nhân sẽ thường có biểu hiện giảm cân không rõ nguyên nhân, đau bụng, buồn nôn, có thể chảy dịch ổ bụng, vàng da, tình trạng nước tiểu đậm màu,…

Ung thư di căn lên não:  Lúc này bạn có thể gặp phải một số triệu chứng như chóng mặt, đau đầu, thị giác kém, có những bất thường về giọng nói, khó khăn khi đi lại, vận động, hay nhầm lẫn,…

Để điều trị ung thư hiệu quả các chuyên gia khuyến cáo bệnh nhân sử dujng thực phẩm bảo vệ sức khỏe Fucoidan Care.

Fucoidan Care được sản xuất theo dạng viên nang, với sự kết hợp hoàn hảo của Fucoidan Mozuku và Betaglucan cùng Đông Trùng Hạ Thảo giúp mang hiệp đồng các tác dụng 3 trong 1 trong điều trị ung thư:

- Tăng cường miễn dịch, nâng cao sức đề kháng: Beta-glucan kích hoạt đại thực bào Macrophage tăng cường hệ miễn dịch và tạo ra các đáp ứng tối ưu chống lại các yếu tố nguy hại với cơ thể. Giúp bệnh nhân ung bướu tránh được những tác dụng phụ của quá trình hóa xạ trị và hồi phục sức khỏe nhanh chóng sau khi thực hiện hóa xạ trị, đồng thời ngăn ngừa nguy cơ tế bào ung thư tái phát trở lại.

- Góp phần tiêu diệt khối u, hỗ trợ giảm tác dụng phụ của hóa xạ trị: Fucoidan hoạt động thông qua các cơ chế khác nhau như cảm ứng bắt giữ tế bào, kích hoạt tế bào chết tự nhiên Apoptosis và kích hoạt hệ thống miễn dịch...

- Hạn chế quá trình oxy hóa: 3 hoạt chất vàng kết hợp tạo ra khả năng chống oxy hóa, tăng cường miễn dịch, tăng khả năng chống chọi của cơ thể với người bị suy giảm sức đề kháng, người đang hóa-xạ trị.

Bài viết liên quan

scrolltop