• Tổng đài tư vấn
    0866205833

Dấu hiệu ung thư dạ dày giai đoạn đầu

Ung thư dạ dày là bệnh lý có tỷ lệ tử vong đứng thứ 3 ở nước ta, đây là căn bệnh ung thư hay gặp trong hơn 100 loại bệnh ung thư khác nhau. Vì thế, việc tìm hiểu các kiến thức liên quan đến căn bệnh này đặc biệt là dấu hiệu ung thư dạ dày rất quan trọng. Vì thế, bạn đọc đừng bỏ lỡ bài viết này nhé.

Ung thư dạ dày là gì?

Ung thư dạ dày là tình trạng các tế bào ở dạ dày phát triển không bình thường, chúng không phát triển theo quy luật mà xâm lấn, tăng sinh một cách đột biến. Chúng có thể xâm lấn cục bộ hoặc di căn xa qua hệ thống hạch bạch huyết.

Đa số người mắc ung thư dạ dày đều phát hiện khi ở giai đoạn muộn. Vì ở giai đoạn đầu các dấu hiệu ung thư dạ dày sớm không có quá nhiều biểu hiện rõ ràng khác biệt, chúng chỉ xuất hiện với tần suất nhẹ, giống biểu hiện của bệnh lý đau dạ dày mạn tính. Do vậy, nhiều người chủ quan khi thấy những dấu hiệu ung thư dạ dày giai đoạn đầu. Vậy cụ thể dấu hiệu của ung thư dạ dày là gì?

Dấu hiệu ung thư dạ dày

1. Biểu hiện đau hoặc khó chịu ở bụng, chướng bụng

Dấu hiệu đầu tiên của bệnh ung thư dạ dày là cảm giác đau, khó chịu ở bụng giống như bệnh lý đau dạ dày. Tuy nhiên cảm giác này sẽ nặng hơn. Đối với bệnh nhân ở giai đoạn muốn tình trạng khó chịu ở bụng, chứng bụng sẽ rõ rệt hơn hẳn.

2. Biểu hiện chán ăn

Cảm giác chán ăn, ăn không ngon là một trong những dấu hiệu của bệnh ung thư dạ dày. Tất nhiên không phải cứ chán ăn thì đó là biểu hiện bạn bị bệnh ung thư. Nhưng đây cũng chính là một dấu hiệu rất quan trọng thông báo về sức khỏe của bạn đang có vấn đề.

3. Biểu hiện ợ chua, đầy bụng sau khi ăn

Người bị ung thư dạ dày khi ăn xong có cảm giác tức bụng, đầy bụng và buồn nôn... Ợ nóng là một triệu chứng phức tạp, nó có thể là dấu hiệu của bệnh ung thư (thường liên quan đến đau bụng hoặc đau vùng thượng vị) hoặc là yếu tố nguy cơ ung thư.

Những người bị chứng ợ nóng có thể bị loét dạ dày tá tràng, có nghĩa là họ có nhiều axit trong dạ dày, điều này khiến họ có nguy cơ bị ung thư dạ dày cao hơn.

4. Biểu hiện bất thường khi đi ngoài

Nếu đi đại tiện phân đen thì tình trạng bị ung thư dạ dày của bạn rất cao, vì đó là biểu hiện của việc xuất huyết dạ dày, vỡ máu trong dạ dày khi đi ra ngoài cùng thức ăn sẽ tạo nên phân đen.

5. Sụt cân chưa rõ nguyên nhân, mệt mỏi

Sụt nhiều cân trong thời gian ngắn, kèm theo cảm giác luôn no, chán ăn buồn nôn, mệt mỏi thì đó có thể là cảnh báo ung thư dạ dày.

6. Nôn ra máu

Nếu có biểu hiện buồn nôn, nôn nhưng có lẫn máu thì cũng nên suy xét đến khả năng ung thư dạ dày.

7. Sức khỏe giảm sút, suy nhược cơ thể

Một người bị ung thư dạ dày có thể bị giảm nhiều năng lượng so với những người bình thường nên có thể cảm thấy mệt mỏi hoặc không thể hoàn thành tốt các hoạt động hàng ngày của chính mình.

Để kịp thời phát hiện ra bệnh ung thư dạ dày, bạn nhất định không được chủ quan khi gặp phải những tình trạng kể trên. Vì thế, hãy chủ động thăm khám sớm để có phương pháp điều trị kịp thời.

Để hỗ trợ điều trị ung thư dạ dày hiệu quả bạn hãy sử dụng ngay Fucoidan Care - sản phẩm được các chuyên giá khuyến cáo sử dụng và đến nay đã có rất hiều bệnh nhân ung thư sử dụng mang lại hiệu quả đáng mừng.

Fucoidan Care được sản xuất theo dạng viên nang, từ nguồn nguyên liệu vàng nổi tiếng trong điều trị ung thư là: Fucoidan, Betaglucan, và Đông Trùng Hạ Thảo mang đến hiệp các tác dụng 3 trong 1:

- Tăng cường miễn dịch, nâng cao sức đề kháng: Beta-glucan kích hoạt đại thực bào Macrophage tăng cường hệ miễn dịch và tạo ra các đáp ứng tối ưu chống lại các yếu tố nguy hại với cơ thể.

- Góp phần tiêu diệt khối u, hỗ trợ giảm tác dụng phụ của hóa xạ trị: Fucoidan hoạt động thông qua các cơ chế khác nhau như cảm ứng bắt giữ tế bào, kích hoạt tế bào chết tự nhiên Apoptosis và kích hoạt hệ thống miễn dịch...

- Hạn chế quá trình oxy hóa: 3 hoạt chất vàng kết hợp tạo ra khả năng chống oxy hóa, tăng cường miễn dịch, tăng khả năng chống chọi của cơ thể với người bị suy giảm sức đề kháng, người đang hóa-xạ trị.

Bài viết liên quan

scrolltop