• Tổng đài tư vấn
    0866205833

Dấu hiệu cảnh báo bạn bị bệnh u tuyến giáp

Tuyến giáp là một bộ phận quan trọng đóng vai trò giải phóng các hormone, nằm ở phía trước cổ. Tuy đây là một tuyến rất nhỏ nhưng lại là bộ phận quan trọng và dễ bị xâm nhập dẫn đến tình trạng viêm nhiễm, gây ảnh hưởng tới sức khỏe người bệnh.

U bướu tuyến giáp là gì?

U bướu tuyến giáp còn được gọi với cái tên khác là nhân tuyến giáp. U tuyến giáp là khi các khối u rắn hoặc lỏng hình thành ở khu vực tuyến giáp. Người mắc bệnh u tuyến giáp thường là khối u lành tính, tuy nhiên cũng có những trường hợp khối u này sẽ phát triển bất thường và chuyển sang ung thư gây hại đến sức khỏe bệnh nhân.

Tìm hiểu các dấu hiệu u bướu tuyến giáp

Nếu bạn có những dấu hiệu sau rất có thể bạn bị u bướu tuyến giáp. Vì thế, bạn cần lưu ý theo dõi sức khỏe để xem sự tiến triển của khối u như thế nào, để có những phương pháp điều trị kịp thời.

Dấu hiệu mắc bệnh bướu tuyến giáp | VTV.VN

Cơ thể mệt mỏi: Khi mắc các bệnh về tuyến giáp, hormone bị suy giảm do đó cơ sẽ không được thúc đẩy và gây ra tình trạng mệt mỏi

Khó thở, khó nuốt: Do khối u chèn ép vào khí quản hoặc thực quản

Đau họng, khàn tiếng: Vì khối u chèn ép vào dây thanh quản

Bướu cổ, sưng cổ có thể trực tiếp nhìn thấy khối u nổi lên

Gặp vấn đề về đường ruột: Người bị cường giáp thì dễ bị tiêu chảy, ngược lại bị suy giáp sẽ bị táo bón

Huyết áp tăng: Hormone từ tuyến giáp có ảnh hưởng lớn đến vấn đề tim mạch, dẫn đến tình trạng kích thích làm tăng giảm nhịp tim và sức bơm máu.

Điều trị u bướu tuyến giáp

Nếu bạn bị u bướu tuyến giáp đừng quên sử dụng Fucoidan Care. Sản phẩm với sự kết hợp của 3 hợp chất vàng từ: Fucoidan, Betaglucan và Đông trùng hạ thảo giúp:

- Tiêu giệt khối u, hỗ trợ giảm tác dụng phụ của hóa xạ trị: Fucoidan hoạt động thông qua các cơ chế khác nhau như cảm ứng bắt giữ tế bào, kích hoạt tế bào chết tự nhiên Apoptosis và kích hoạt hệ thống miễn dịch...

- Tăng cường miễn dịch, nâng cao sức đề kháng: Beta-glucan kích hoạt đại thực bào Macrophage tăng cường hệ miễn dịch và tạo ra các đáp ứng tối ưu chống lại các yếu tố nguy hại với cơ thể.

- Hạn chế quá trình oxy hóa: 3 hoạt chất vàng kết hợp tạo ra khả năng chống oxy hóa, tăng cường miễn dịch, tăng khả năng chống chọi của cơ thể với người bị suy giảm sức đề kháng, người đang hóa-xạ trị.

 

Bài viết liên quan

scrolltop