• Tổng đài tư vấn
    0866205833

Cách làm trà thực dưỡng bổ máu cho phụ nữ

Đông Y cho rằng “máu là yếu tố căn bản làm nên cơ thể phụ nữ”. Hay có thể nói “sức khỏe của người phụ nữ nằm ở máu”. Dĩ nhiên nam hay nữ đều có thể thiếu máu hay “huyết hư” nhưng ở người nữ tình trạng này ảnh hưởng ở mức độ nghiêm trọng hơn hẳn. Sau đây sẽ là bài trà thực dưỡng bổ máu cho phụ nữ.

Cách làm trà thực dưỡng bổ máu cho phụ nữ

Như bạn cũng biết, máu rất quan trọng nhất là với vhij em phụ nữ. Vì thế, việc bồi bổ tế bào máu rất cực kỳ cần thiết đối với chị em. Sau đây là cách làm trà thực dưỡng bổ máu cho phụ nữ:

1.Chuẩn bị:

-50g quả táo đỏ, 1-4 thìa canh kỉ tử, 10 miếng nhãn nhục, 1.2l nước,

- Gia giảm thêm 1 ít đẳng sâm/nhân sâm nếu có để bổ khí.

2. Thực hiện:

Cho tất cả các nguyên liệu đã chuẩn bị vào nồi nấu chậm để đun lên.

Chị em phụ nữ uống nhâm nhi từ từ đến khoảng 15h chiều (Không chỉ uống nước mà ăn cả phần cái). Thực hiện uống đều đặn mỗi ngày để mang lại hiệu quả tốt nhất. Đây là bài trà an toàn lành tình mọi chị em đều có thể sử dụng được. Tuy nhiên lưu ý, khi sử dụng bài này để đảm bảo an toàn và hiệu quả nhất chị em cần lựa chịn nguyên liệu chuẩn không bị nhuộm màu hay sử dụng các chất gây hại khác.

Một số thực phẩm bổ máu khác

Ngoài trà thực dưỡng bổ máu cho phụ nữ, có rất nhiều nguồn thực phầm dồi dào có gia trị dưỡng máu cực kỳ tốt, mà chị em nên bổ sung hằng ngay.

  • Thịt đỏ: Gồm có thịt bò, thịt heo, thịt gà, thịt vịt, thịt cừu,…
  • Các loại hải sản: Gồm có cá mòi, cá thu, sò điệp, tôm, cua, hàu, cá ngừ, cá hồi, cá trích, cá tuyết và các loài thuỷ sản khác,…
  • Rau củ: Gồm có cải bó xôi, cải xoăn, rau muống, cải thìa, cải ngọt, đậu Hà Lan, đậu xanh, đậu đen, bắp cải và củ cải đường,…
  • Quả hạch: Gồm có hạnh nhân, hạt điều, hạt óc chó, hạt lựu, hạt dẻ, hạt chia, hạt cải dầu, hạt dầu đậu nành và hạt hướng dương,…
  • Trái cây: Gồm có lựu, táo, nho, dâu tây, nho khô, hồng, quả anh đào, quả lê, chôm chôm, bơ và dưa hấu,…
  • Sữa và sản phẩm từ sữa: Gồm có sữa, phô mai, sữa chua và bơ động vật.

Đó đều là những thực phầm chứa nhiều sắt, giúp bổ máu cực kỳ tốt cho chị em phụ nữ. Vì thế ngoài uống trà thực dưỡng bổ máu chị em hãy tích cực ăn những thực phẩm kể trên.

Ngoài ra, đừng quên sử dụng Nutri Fucoidan để nuôi dưỡng tế bào máu và chăm sóc sức khỏe một cách toàn diện với Fucoidan, Betgalucan, gạo lứt huyết rồng nảy mầm và các loại hạt giàu dinh dưỡng bạn nhé.

Bài viết liên quan

scrolltop