• Tổng đài tư vấn
    0866205833

Các phương pháp khám tầm soát ung thư

Ung thư là bệnh lý có tiên lượng xấu với nguy cơ tử vong đứng thứ 2 trên toàn cầu. Đặc biệt hiện nay, tình trạng người mắc bệnh ung thư đang ngày một gia tăng đáng kể. Do vậy để phòng ngừa và phát hiện sớm ung thư mỗi người nên thực hiện khám tầm soát ung thư định kỳ để bảo vệ sức khỏe của chính mình.

Khám tầm soát ung thư là gì?

Thực hiện tầm soát ung thư là bạn sẽ đớn cơ sở y tế để thực hiện các bước khám, kiểm tra, xét nghiệm và đánh giá sức khỏe giúp bạn biết bản thân có mắc ung thư hay không.

Tầm soát ung thư cơ bản sẽ thực hiện cho đối tượng chưa có những dấu hiệu bất thường của bệnh ung thư nhưng đặc biệt cần thiết dành cho những người:

-         Những người thường xuyên sử dụng các chất kích thích như rượu bia và hút thuốc lá.

-         Hãy ăn uống thất thường, ăn nhiều đồ ăn sẵn, đồ chiên nướng dầu mỡ

-         Chế độ ăn uống không khoa học

-         Những người bị một số bệnh lý mạn tính ở gan, phổi hay dạ dày…

-         Người có người nhà cùng huyết thống bị ung thư

Đó là những đối tượng thực sự cần thực hiện gói khám tầm soát ung thư để phát hiện bệnh sớm nếu không may gặp phải. Việc thực hiện tầm soát giúp phát hiện bệnh sớm sẽ nâng cao tỷ lệ điều trị thành công, giúp người bệnh ung thư nâng cao tuổi thọ.

Phương pháp tầm soát ung thư hiện nay

Khi thực hiện tầm soát ung thư, bạn sẽ được bác sỹ chỉ định thực hiện các kiểm tra đánh giá để đưa ra hình ảnh, chỉ số khẳng định bạn có mắc ung thư hay không. Quy trình thực hiện kiểm tra đánh giá ở mỗi đơn vị y tế sẽ khác nhau, tùy thuộc vào quy định của từng đơn vị. Tuy nhiên nhìn chung khi làm tầm soát ung thư bạn sẽ có một số những phương pháp như sau:

-         Chẩn đoán hình ảnh: Bác sĩ sẽ thực hiện chụp X quang hoặc chụp CT, hay chụp cộng hưởng từ vị trí cơ quan bạn muốn tầm soát ung thư ví dụ như Phổi, tuyến vú, gan…

-         Phương pháp thăm dò - Nội soi: Bác sỹ tiến hành lấy dụng cụ nội soi chuyên dụng có gắn camera trực tiếp di chuyển vào bên trong cơ quan thực hiện tầm soát ung thư để quan sát được hình ảnh bên trong cơ quan đó, ví dụ như nội soi dạ dày, nội soi vòm họng, thực quản…

-         Xét nghiệm máu: Bác sỹ sẽ lấy máu và tiến hành xét nghiệm tìm ra dấu vết của ung thư bằng một số những chỉ số như: ung thư gan là AFP, ung thư phổi là Cyfra 21-1, ung thư buồng trứng là CA-125,…

Đó là một số phương pháp bạn có thể lựa chọn để tầm soát ung thư. Ngoài thực hiện tầm soát ung thư định kỳ bạn hãy chủ động chăm sóc cơ thể, phòng chống ung thư từ ngay hôm nay với Nutri Fucoidan.

Nutri Fucoidan là thực dưỡng miễn dịch đầu tiên tại Việt Nam, với sự kết hợp của Fucoidan, Beta glucan, gạo lứt huyết rồng nảy mầm và các loại hạt giàu dinh dưỡng giúp:

-         Ngăn chặn tế bào ung thư xâm nhập vào cơ thể nhờ nguồn Fucoidan dồi dào có tác dụng tiêu diệt tế bào ung thư tự chết.

-         Tăng cường sức đề kháng với Beta glucan từ 9 loại nấm, giúp lá chắn bảo vệ cơ thể chắc chắn hơn.

-         Cung cấp dinh dưỡng và vitamin với 100% đạm thực vật

-         Cân bằng âm dương với gạo lứt huyết rồng nảy mầm làm trung theo, sản phẩm ra đời trên nguyên lý thực dưỡng Ohsawa – cân bằng âm dưỡng để phòng ngừa bệnh tật hiệu quả.

Thực hiện tầm soát ung thư và sử dụng Nutri Fucoidan từ ngay hôm nay để bảo vệ sức khỏe, chủ động phòng ngừa ung thư cho chính mình bạn nhé.

Bài viết liên quan

scrolltop