• Tổng đài tư vấn
    0866205833

Bữa ăn dinh dưỡng giảm tác dụng phụ hóa xạ trị

Điều trị ung thư là hành trình khó khăn bởi bệnh nhân không chỉ chiến đấu chống lại khối u mà còn đối mặt với các tác dụng phụ của liệu pháp hóa - xạ trị. Những tác dụng này khiến người bệnh dễ bị suy nhược cơ thể, ảnh hưởng tiêu cực đến hiệu quả điều trị. Vậy làm thế nào để giảm tác dụng phụ hóa xạ trị hiệu quả?

Tác dụng phụ hóa xạ trị là gì?

Theo thống kê cho thấy, 30% bệnh nhân ung thư chết do suy kiệt trước khi chết vì khối u. Vì vậy, giảm thiểu tác dụng phụ và nâng cao chất lượng sống cho bệnh nhân là mục tiêu hàng đầu trong điều trị. Vậy tác dụng phụ của hóa xạ trị là gì? Biểu hiện của tác dụng phụ như thế nào?

Hóa xạ trị là phương pháp sử dụng thuốc, tia xạ để tiêu diệt tế bào ung thư. Đây là phương pháp tác động mạnh mẽ với cơ chế gây độc cho tế bào giúp tế bào bị tiêu diệt. Vì thế, phương pháp này gây ra nhiều tác dụng phụ, ngoài tiêu diệt tế bào ung thư chúng để lại những tác dụng bất lợi khác cho cơ thể.

Cụ thể tác dụng phụ của hóa xạ trị gồm có:

  • Giảm ác dòng tế bào máu ngoại biên: Những loại thuốc hóa trị có thể gây chết các tế bào máu ngoại biên, chẳng hạn như hồng cầu, bạch cầu hay tiểu cầu,… từ đó có thể dẫn đến những vấn đề như: thiếu máu, giảm tiểu cầu và bạch cầu, suy giảm sức đề kháng sau đợt hóa trị
  • Cơ thể bị suy nhược mệt mỏi do thuốc hóa trị và tia xạ từ xạ trị tác động quá mạnh mẽ
  • Đau đầu chóng mặt
  • Buồn nôn và nôn
  • Tóc bị rụng
  • Độc tính thần kinh ngoại biên
  • Độc tính tần kinh trên tim

Đó là một số những tác dụng phụ gây cản trở đế khả năng điều trị và hồi phục của bệnh nhân ung thư. Vì thế việc giảm tác dụng phụ hóa xạ trị là mục tiêu hàng đầu cần kết hợp song song với phác đồ điều trị tiêu diệt tế bào ung thư.

Bữa ăn dinh dưỡng giảm tác dụng phụ

Nutri Fucoidan ra đời mang đến bữa ăn dinh dưỡng toàn diện giúp bệnh nhân ung thư được cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng, tăng cường sức đề kháng và đặc biệt giúp giảm tác dụng phụ hóa xạ trị nhờ sự kết hợp hoàn hảo giữa Fucoidan chiết xuất tảo nâu Mozuku và Betaglucan từ 9 loại nấm và gạo lứt huyết rồng nảy mầm cùng các loại hạt quý:

- Tăng cường hệ miễn dịch: Fucoidan kết hợp Beta glucan kích thích hệ thống miễn dịch hoạt động mạnh mẽ hơn từ đó chống lại nhiễm trùng và tác động tiêu cực từ quá trình điều trị. Sau khi sử dụng Nutri Fucoidan, nhiều người có thể duy trì hoạt động hàng ngày, tham gia vào các hoạt động yêu thích và tận hưởng cuộc sống một cách tích cực hơn.

- Chăm sóc tế bào khỏe mạnh: Fucoidan giúp tiêu diệt tế bào ung thư nhưng lại gia tăng khả năng sống sót khỏe mạnh của tế bào bạch cầu, tế bào tóc, móng,... sau quá trình hóa - xạ trị. Bên cạnh đó, Fucoidan giúp tăng cường chức năng gan từ đó giúp giúp cơ thể nhanh chóng được thanh lọc và loại bỏ các dư lượng chất độc hại để phục hồi thể trạng.

- Phục hồi nhanh chóng, ngăn ngừa tác dụng phụ của hóa xạ trị:: Fucoidan và Beta glucan giúp giảm thiểu tác dụng phụ do viêm nhiễm và tăng khả năng tái tạo tế bào từ đó đẩy nhanh quá trình khôi phục sức khỏe cho người bệnh. Trung bình sau khi sử dụng Nutri Fucoidan 1-2 tuần, nhiều người đã không còn cảm giác mệt mỏi, chán ăn,...

Ngoài Nutri Fucoidan bạn đừng quên sử dụng thêm Fucoidan Care để hỗ trợ điều trị ung thư hiệu quả hơn. Fucoidan Care là dòng viên nang hỗ trợ điều trị ung bướu, giúp tác dụng trực tiếp trong việc hỗ trợ tiêu diệt tế bào ung thư với bộ 3 chất điều trị ung thư hiệu quả là: Fucoidan, Betaglucan và Đông trùng hạ thảo. Fucoidan Care mang đến hiệp đồng tác dụng 3 trong 1:

- Fucoidan bắt giữ tế bào ung thư tự chết: Fucoidan là hoạt chất nổi tiếng trong điều trị ung bướu đã được nghiên cứu chứng mình. Vì thế, với hàm lượng Fucoidan có trong Fucoidan Care sẽ góp phần tiêu diệt khối u, cảm ứng bắt giữ tế bào, kích hoạt tế bào chết tự nhiên Apoptosis và kích hoạt hệ thống miễn dịch...Đặc biệt, đối với bệnh nhân ung thư đã điều trị hiệu quả Fucoidan Care sẽ giúp bảo vệ thành quả đó, ngăn ngừa bệnh tái phát và di căn hiệu quả.

- Beta-glucan và Đông Trùng Hạ Thảo giúp tăng cường sức đề kháng: Betaglucan kích hoạt đại thực bào Macrophage tăng cường hệ miễn dịch và tạo ra các đáp ứng tối ưu chống lại các yếu tố nguy hại với cơ thể. Không chỉ vậy, Đông trùng hạ thảo cũng góp phần củng cố hệ miễn dịch thông qua cơ chế kích thích cơ thể tiết ra nhiều chiến binh bạch cầu hơn. Vì thế, khi sử dụng Fucoidan Care hệ miễn dịch sẽ được tăng cường mạnh mẽ.

- Hạn chế quá trình oxy hóa: 3 hoạt chất vàng kết hợp tạo ra khả năng chống oxy hóa, tăng cường miễn dịch, tăng khả năng chống chọi của cơ thể với người bị suy giảm sức đề kháng, người đang hóa-xạ trị. Do đó, sử dụng Fucoidan Care sẽ giúp bệnh nhân ung bướu thực hiện phẫu thuật - mổ và hóa xạ trị nhẹ nhàng hơn, hiệu quả hơn.

Nutri Fucoidan và Fucoidan Care là bộ đôi sản phẩm hoàn hảo giúp người bệnh ung bướu điều trị hiệu quả theo đúng sứ mệnh "viết tiếp niềm tin cho người bệnh ung bướu". Hãy sử dụng sản phẩm ngay để có kết quả điều trị tốt nhất bạn nhé.

 

Bài viết liên quan

scrolltop