• Tổng đài tư vấn
    0866205833

Biến chứng sau mổ ung thư đại trực tràng

Mổ ung thư đại trực tràng  hay phẫu thuật ung thư đại trực tràng là một phương pháp điều trị ung thư trực tràng được áp dụng phổ biến hiện nay. Tuy phương pháp này được đánh giá hiệu quả nhưng chúng cũng mang đến những biến chứng nguy hiểm mà người bệnh cần hết sức lưu ý. Cụ thể, biến chứng sau mổ ung thư trực tràng là gì?

Mổ ung thư trực tràng là gì?

Mổ ung thư đại trực tràng (hay phẫu thuật ung thư đại trực tràng) được hiểu là phương pháp cắt bỏ khối u trực tràng. Các mô và các hạch bạch huyết lân cận. Trong đó, mổ ung thư trực tràng có hai loại là mổ nội soi và mổ mở. Tùy thuộc vào tình trạng  bệnh và cấu trúc cần giải phẫu mà bác sỹ sẽ đưa ra chỉ định mổ mở hay mổ nội soi.

.Đây là phương pháp được sử dụng phổ biến trong giai đoạn sớm của bệnh ung thư trực tràng. Phương pháp mổ ung thư trực tràng được đánh giá là phương pháp mang lại hiệu quả nhưng tiềm ẩn nhiều biến chứng nguy hiểm. Vậy biến chứng sau mổ ung thư trực tràng là gì?

Tìm hiểu những biến chứng sau mổ ung thư trực tràng

Phẫu thuật xâm lấn cơ thể dù mang lại hiệu quả điều trị cao như thế nào thì cũng không tránh khỏi những biến chứng ảnh hưởng đến sức khỏe sau nay. Sau đây sẽ là một vài biến chứng sau mổ ung thư trực tràng mà bệnh nhân cần lưu ý để có cách xử trí kịp thời:

1. Xuất huyết

Một trong những biến chứng sau mổ ung thư trực tràng thường xảy ra phải kể đến đầu tiên là hiện tượng xuất huyết. Khi bệnh nhân bị xuất huyết sẽ có biểu hiện như: Mạch nhanh, bị tụt huyết áp, da xanh kết hợp đau đầu chóng mặt.

Đây là biến chứng nguy hiểm, khi xuất hiện biến chứng xuất huyết bệnh nhân hãy đến ngay khu vực cấp cứu để được các bác sỹ có chuyên môn kiểm tra. Trong trường hợp nguy hiểm bạn sẽ có thể sẽ phải tiến hành phẫu thuật lại cho bệnh nhân.

2. Nhiễm trùng

Nhiễm trùng cũng là một trong những biến chứng bệnh nhân ung thư trực tràng sau mổ hay gặp phải. Biểu hiện của trường hợp nhiễm trùng sau mổ là:  Vết mổ bị sưng, phù nề và xuất hiện dịch đục, kèm theo đó là biểu hiện bệnh nhân sốt cao, mệt mỏi, suy kiệt…

Khi xuất hiện biến chứng này bệnh nhân cần sử dụng kháng sinh theo chỉ định và nên giữ vệ sinh vết mổ sạch sẽ, thay băng đảm bảo vết mổ sạch sẽ và thông thoáng.

3. Ảnh hưởng đến các cơ quan lân cận

Sau mổ ung thư trực tràng có thể làm ảnh hưởng đến các cấu trúc và cơ quan lân cận. Đặc biệt là ruột và bàng quang.

Bệnh nhân có thể bị liệt ruột, tổn thương hoặc tắc nghẽn khu vực thận, niệu đạo bàng quang. Biểu hiện của những biến chứng này là rối loạn nhu động ruột hoặc tiểu tiện.

4. Thoát vị ở vết mổ

Đa số bệnh nhân gặp biến chứng này thường là những bệnh nhân thực hiện phẫu thuật mổ với vết mổ rộng, trong khi ở tuổi tác lớn và thành cơ bụng lại yếu nên dễ để lại biến chứng sau mổ ung thư trực tràng là thoát vị ở vết mổ.

Tuy nhiên, đây là biến trứng không hay gặp.

5. Ung thư tái phát trở lại

Sau khi thực hiện phẫu thuật ung thư trực tràng tùy vào giai đoạn bệnh cũng như khu vực lây lan của tế bào ung thư mà có thể xoát lại một vài tế bào ung thư khiến bệnh ung thư trực tràng tái phát trở lại.

Đây được đánh giá là biến chứng nguy hiểm nhất trong các loại biến chứng sau mổ ung thư trực tràng.

Cách hạn chế biến chứng ung thư trực tràng sau mổ hiệu quả

Biến chứng sau mổ ung thư trực tràng đặc biệt nguy hiểm, ảnh hưởng đến sức khỏe và chất lượng cuộc sống. Vậy làm thế nào để hạn chế biến chứng sau mổ ung thư?

Để giúp bệnh nhân hạn chế được những biến chứng nguy hiểm và khó lường sau phẫu thuật ung thư các chuyên gia khuyến cáo sử dụng bộ sản phẩm Nutri Fucoidan và Fucoidan Care trong chế độ dinh dưỡng thường ngày.

Fucoidan Care là dòng viên nang hỗ trợ điều trị ung bướu, giúp tác dụng trực tiếp trong việc hỗ trợ tiêu diệt tế bào ung thư với bộ 3 chất điều trị ung thư hiệu quả là: Fucoidan, Betaglucan và Đông trùng hạ thảo. Fucoidan Care mang đến hiệp đồng tác dụng 3 trong 1:

- Fucoidan bắt giữ tế bào ung thư tự chết: Fucoidan là hoạt chất nổi tiếng trong điều trị ung bướu đã được nghiên cứu chứng mình. Vì thế, với hàm lượng Fucoidan có trong Fucoidan Care sẽ góp phần tiêu diệt khối u, cảm ứng bắt giữ tế bào, kích hoạt tế bào chết tự nhiên Apoptosis và kích hoạt hệ thống miễn dịch...Đặc biệt, đối với bệnh nhân ung thư đã điều trị hiệu quả Fucoidan Care sẽ giúp bảo vệ thành quả đó, ngăn ngừa bệnh tái phát và di căn hiệu quả.

- Beta-glucan và Đông Trùng Hạ Thảo giúp tăng cường sức đề kháng: Betaglucan kích hoạt đại thực bào Macrophage tăng cường hệ miễn dịch và tạo ra các đáp ứng tối ưu chống lại các yếu tố nguy hại với cơ thể. Không chỉ vậy, Đông trùng hạ thảo cũng góp phần củng cố hệ miễn dịch thông qua cơ chế kích thích cơ thể tiết ra nhiều chiến binh bạch cầu hơn. Vì thế, khi sử dụng Fucoidan Care hệ miễn dịch sẽ được tăng cường mạnh mẽ.

- Hạn chế quá trình oxy hóa: 3 hoạt chất vàng kết hợp tạo ra khả năng chống oxy hóa, tăng cường miễn dịch, tăng khả năng chống chọi của cơ thể với người bị suy giảm sức đề kháng, người đang hóa-xạ trị. Do đó, sử dụng Fucoidan Care sẽ giúp bệnh nhân ung bướu thực hiện phẫu thuật - mổ và hóa xạ trị nhẹ nhàng hơn, hiệu quả hơn.

Nếu Fucoidan là dạng viên nang giúp hõ trợ điều trị ung bướu thì Nutri Fucoidan là bữa ăn thực dưỡng miễn dịch chăm sóc bệnh nhân ung thư trong chế độ dinh dưỡng với sự kết hợp của các thành phần quý giá mang lại nhiều lợi ích tuyệt vời cho người dùng:

-          Fucoidan kết hợp cùng Betgalucan: Giúp hỗ trợ tiêu diệt tế bào ung thư, ngăn cản sự xuất hiện của những tế bào ung thư mới, cắt nguồn dinh dưỡng nuôi tế bào ung thư. Do đó tế bào ung thư sẽ tự chết, đồng thời tăng cường sức đề kháng giúp bệnh nhân đủ sức khỏe để thực hiện phẫu thuật, hóa xạ trị mà có thể tránh được những biến chứng nguy hiểm.

-          Gạo lứt huyết rồng nảy mầm cùng các loại hạt giàu dinh dưỡng như hạt sen, hạt kê, đậu đen, đậu đỏ, đậu hà lan, mè đen giúp cung cấp dinh dưỡng cho bệnh nhân, đặc biệt là bệnh nhân bị ung thư đường tiêu hóa như trực tràng giúp tiêu hóa tốt hơn. Sản phẩm còn giúp cân bằng âm dương nuôi dưỡng cơ thể khỏe mạnh phòng ngừa bệnh tật hiệu quả với gạo lứt huyết rồng làm trung tâm.

Vì thế, hãy sử dụng bộ sản phẩm Fucoidan Care và Nutri Fucoidan ngay hôm nay để phòng ngừa biến chứng sau mổ ung thư trực tràng hiệu quả.

Bài viết liên quan

scrolltop