• Tổng đài tư vấn
    0866205833

Bệnh ung thư tuyến giáp thể nang và những điều bạn cần biết

Ung thư tuyến giáp thể nang, là một dạng của ung thư tuyến giáp. Dưới đây là một số thông tin cần biết về loại ung thư này.

Tổng quan về ung thư tuyến giáp thể nang

Phổ biến: Ung thư tuyến giáp thể nang chiếm khoảng 10-15% trong số các trường hợp ung thư tuyến giáp, đứng sau ung thư tuyến giáp thể nhú. Nó thường xuất phát từ các tế bào nang của tuyến giáp, chúng phát triển không kiểm soát được tuy nhiên   thường có tính chất không lan rộng nhanh chóng.

Yếu tố nguy cơ: Một số yếu tố có thể tăng nguy cơ mắc ung thư tuyến giáp thể nang bao gồm bị bệnh béo phì, viêm tuyến giáp Hashimoto, sử dụng estrogen ngoại sinh và chế độ dinh dưỡng di truyền, tiếp xúc với phóng xạ, nhiễm virus Epstein-Barr (EBV), thiếu iodine, hoặc môi trường ô nhiễm.

Triệu chứng: Trong nhiều trường hợp, không có triệu chứng rõ ràng ở giai đoạn đầu của ung thư tuyến giáp thể nang. Khi khối u tăng lên, người bệnh có thể cảm nhận khó thở, cảm giác nặng nề ở cổ, khó nuốt, hoặc có cảm giác khó chịu khi đeo cổ áo.

Chẩn đoán: Việc chẩn đoán ung thư tuyến giáp thể nang thường bắt đầu bằng các phương pháp hình ảnh như siêu âm, máy quét chân không hay MRI. Một số trường hợp cần thực hiện xét nghiệm chọc kim tuyến giáp để lấy mẫu tế bào để xác định.

Điều trị: Phương pháp điều trị phổ biến cho ung thư tuyến giáp thể nang bao gồm phẫu thuật để loại bỏ phần tuyến giáp bị ảnh hưởng và có thể kèm theo liệu pháp bổ trợ như hóa trị và/hoặc xạ trị. Thuốc hoocmon có thể được sử dụng sau phẫu thuật để ngăn ngừa tái phát.

Tiên lượng: Tiên lượng cho người mắc ung thư tuyến giáp thể nang thường tốt. Thực tế, nếu được điều trị kịp thời bệnh nhân có thể chữa khỏi bệnh hoàn toàn, tỷ lệ sống trên 10 năm của bệnh nhân ung thư tuyến giáp thể nang chiếm đến 85%. Tuy nhiên, việc tiên lượng cụ thể từng trường hợp sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố như kích thước và phạm vi lan rộng của khối u, tuổi của bệnh nhân, và liệu pháp điều trị được áp dụng.

Bí quyết điều trị ung thư tuyến giáp thể nang hiệu quả

Ung thư tuyến giáp thể nang là căn bệnh tuy có tiên lượng tốt tuy nhiên để đảm bảo điều trị hiệu quả cao nhất bệnh nhân ngoài việc áp dụng phác đồ điều trị của bác sĩ cần sử dụng thêm các sản phẩm hỗ trợ điều trị để đảm bảo có kết quả tốt nhất.

Hiện nay các chuyên gia khuyến cáo bệnh nhân ung thư tuyến giáp thể nang nên kết hợp sử dụng bộ đôi sản phẩm Nutri Fucoidan và Fucoidan Care – Sản phẩm chuyên biệt cho người bệnh ung bướu:

-         Nutri Fucoidan là dòng sản phẩm hỗ trợ điều trị từ chế độ dinh dưỡng, giúp cung cấp dưỡng chất cho cơ thể có thể thay thế 1 bữa ăn hoặc sử dụng kết hợp trong bữa ăn chính hoặc phụ. Ngoài bổ sung dinh dưỡng sản phẩm còn tăng cường đề kháng, hỗ trợ tiêu diệt tế bào ung thư, ngăn ngừa khối u di căn và phát triển nhờ fucoidan, betaglucan, gạo lứt huyết rồng nảy mầm và các loại hạt dinh dưỡng.

-         Fucoidan Care là sản phẩm dạng viên nang ra đời từ thành phần Fucoidan, Betgalucan và Cao Sâm Báo giúp việc điều trị ung thư đạt hiệu quả cao nhất nhờ khả năng chuyên biệt hỗ trợ tiêu diệt khối u, cắt đứt nguồn viện trợ dinh dưỡng nuôi khối u phát triển, đồng thời tăng cường hệ miễn dịch hạn chế tác hại của quá trình hóa xạ trị và giúp bệnh nhân sớm hồi phục sức khỏe.

Nhìn chung, Nutri Fucoidan và Fucoidan Care là thực phẩm bảo vệ sức khỏe chuyên biệt giúp ‘viết tiếp niềm tin cho bệnh nhân ung bướu” hàng đầu hiện nay. Do đó, bệnh nhân ung thư tuyến giáp thể nang hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng.

Bài viết liên quan

scrolltop