• Tổng đài tư vấn
    0866205833

Bật mí cách tự kiểm tra sức khỏe tại nhà

Không phải cứ chỉ đi khám tổng quát bạn mới có thể đánh giá được tình trạng sức khỏe của bạn thân. Sau đây chúng tôi sẽ bật mí đến bạn 3 cách đánh giá sức khỏe của chính mình tại nhà vô cùng đơn giản và có thể thực hiện được mọi lúc mọi nơi.

1.Kiểm tra nhịp tim

Nhịp tim rất quan trọng trong việc phản ánh tình trạng sức khỏe của cơ thể . Vì thế nếu muốn kiểm tra xem hệ thống tim mạch có hoạt động tốt hay không, bạn hãy thực hiện theo 3 bước cơ bản sau:

- Bước 1: Ngồi thư giãn trong khoảng 5-10p hoàn toàn.

- Bước 2: Dò tìm mạch bằng cách đặt 2 ngón tay lên cổ tay.

- Bước 3: Đếm kỹ tim đập bao nhiêu nhịp trong 1 phút.

6 cách kiểm tra sức khỏe đơn giản ở đâu bạn cũng có thể làm được - CDC Bắc  Ninh

Nếu nhịp tim của bạn giao động trong khoảng 60-100 nhịp/phút (đối với người trưởng thành) điều đó cho thấy sức khỏe của bạn hoàn toàn bình thường. Nếu nhịp tim không nằm trong khoảng đó (cao hơn hay thấp hơn) thì có thế bạn đã mắc phải các bệnh về huyết áp.

2. Bóp chặt đầu ngón tay

Bóp chặt từng ngón tay bên trái bằng ngón cái và ngón trỏ của tay phải. Mỗi ngón tay bóp và giữ trong khoảng 3-5 giây, bắt đầu với ngón tay cái trước và lặp lại tương tự các ngón tay khác. Sau khi thả tay ra, nếu máu ùa về trong vòng 2 giây thì cơ thể bạn đã đủ lượng máu trong cơ thể.

30 giây tự kiểm tra sức khỏe tại nhà - VnExpress Sức khỏe

Nếu bài kiểm tra trên gây đau đớn, bạn có thể gặp một số vấn đề sức khỏe. Đau ở ngón tay cái cho thấy phổi có vấn đề; nếu là ngón trò thì có thể bạn bị rối loạn đại tràng và táo bón. Còn đối với ngón giữa và ngón áp út là các vấn đề về tim. Cuối cùng ở ngón tay út cho thấy bạn có vấn đề ở ruột non.

3. Nắm chặt tay thành nắm đấm

Nắm và giữ bàn tay của bạn. Sau 30 giây, mở ra sẽ thấy lòng bàn tay chuyển sang màu trắng. Khi nắm tay, các mạch máu bị ép lại, hạn chế lưu lượng máu đến tay. Sau khi thả lỏng bàn tay, máu ùa về, chứng tỏ các mạch máu cơ thể đang hoạt động tốt và bạn khỏe mạnh. Ngược lại, nếu phải mất nhiều thời gian để lòng bàn tay trở lại màu đỏ có thể là dấu hiệu của bệnh xơ cứng động mạch.

Thuộc lòng ngay 9 bí kíp tự vệ này để phòng khi bất trắc xảy ra

Hãy đi khám sớm nhất khi kiểm tra sức khỏe tại nhà nhưng kết quả không tốt bạn nhé. Để đảm bảo phát hiện ra bệnh chính xác nhất và các phương pháp điều trị kịp thời ngăn ngừa những bệnh lý nguy hiểm.

Ngoài ra hãy sử dụng Fucoidan Care để chăm sóc sức khỏe. Fucoidan Care với sự kết hợp của 3 hợp chất vàng từ: Fucoidan, Betaglucan và Đông trùng hạ thảo giúp:

- Tăng cường miễn dịch, nâng cao sức đề kháng: Beta-glucan kích hoạt đại thực bào Macrophage tăng cường hệ miễn dịch và tạo ra các đáp ứng tối ưu chống lại các yếu tố nguy hại với cơ thể.

- Góp phần tiêu diệt khối u, hỗ trợ giảm tác dụng phụ của hóa xạ trị: Fucoidan hoạt động thông qua các cơ chế khác nhau như cảm ứng bắt giữ tế bào, kích hoạt tế bào chết tự nhiên Apoptosis và kích hoạt hệ thống miễn dịch...

- Hạn chế quá trình oxy hóa: 3 hoạt chất vàng kết hợp tạo ra khả năng chống oxy hóa, tăng cường miễn dịch, tăng khả năng chống chọi của cơ thể với người bị suy giảm sức đề kháng, người đang hóa-xạ trị.

Bài viết liên quan

scrolltop