• Tổng đài tư vấn
    0866205833

5 cách giảm khó thở cho người bệnh ung thư phổi

Khó thở là một triệu chứng phổ biến ở người mắc bệnh ung thư phổi, và có thể gây ra sự không thoải mái và giảm chất lượng cuộc sống. Bài viết sau sẽ cung cấp đến bạn 5 cách giúp giảm khó thở cho người mắc bệnh ung thư phổi.

Ung thư phổi là gì?

Ung thư phổi là một loại ung thư phát triển từ các tế bào trong phổi. Đây là một trong những loại ung thư phổ biến nhất và cũng là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây tử vong do ung thư trên toàn thế giới. Ung thư phổi thường phát triển một cách không đau đớn và không có triệu chứng rõ ràng ở giai đoạn đầu, điều này khiến cho việc phát hiện sớm rất khó khăn.

Các yếu tố gây ra ung thư phổi bao gồm hút thuốc lá, tiếp xúc với hóa chất độc hại, ô nhiễm không khí, tiền sử gia đình về ung thư phổi, và một số yếu tố gen.

Để chẩn đoán và điều trị ung thư phổi, bác sĩ thường sẽ yêu cầu xét nghiệm hình ảnh như chụp X-quang hoặc CT scan, thực hiện xét nghiệm máu, và có thể cần thực hiện biopsi để xác định loại ung thư và mức độ lây lan của nó. Các phương pháp điều trị có thể bao gồm phẫu thuật, hóa trị, tia trị, và/hoặc các phương pháp điều trị tiêu biểu khác như liệu pháp tế bào gốc

Các cách giảm khó thở cho người ung thư phổi

Khó thở là một trong những biểu hiện chính của bệnh ung thư phổi. Triệu chứng này khiến người bệnh mệt mỏi, khó chịu ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng cuộc sống thường ngày của người bệnh. Do vậy ngoài thực hiện phác đồ điều trị ung thư phổi, bệnh nhân đặc biệt quan tâm đến việc giảm khó thở cho người bệnh ung thư phổi. Sau đây là 5 cách giảm khó thở cho người bệnh ung thư phổi.

Sử dụng máy tạo ẩm: Sử dụng máy tạo ẩm trong phòng ngủ hoặc trong nhà có thể giúp làm giảm khô họng và mắt cũng như giảm khó thở.

Thay đổi vị trí ngủ: Đôi khi, thay đổi vị trí ngủ có thể giúp giảm cảm giác khó thở. Nếu khó thở khi nằm phẳng, hãy thử nâng đầu hoặc lưng bằng gối hoặc gối nâng đầu.

Thực hiện hít thở sâu và kỹ thuật hít thở: Hít thở sâu và chậm giúp làm giảm căng thẳng và cải thiện sự thông thoáng của phế quản. Kỹ thuật hít thở như kỹ thuật "hít thở 4-7-8" có thể giúp điều chỉnh hơi thở và làm giảm cảm giác khó thở.

Thực hiện vận động nhẹ nhàng: Tập thể dục nhẹ nhàng như đi bộ hoặc yoga có thể giúp cải thiện sự thông thoáng của phổi và giảm cảm giác khó thở.

Hỗ trợ y tế: Hãy thảo luận với bác sĩ về các phương pháp hỗ trợ y tế như sử dụng oxy già, thuốc giảm đau hoặc thuốc giãn phế quản để giảm triệu chứng khó thở.

Hỗ trợ điều trị ung thư phổi với Fucoidan Care

Khi được kết luận ung thư phổi, bác sĩ sẽ tiến hành lên lộ trình phác đồ điều trị phù hợp cho từng trường hợp bệnh nhân ung thư phổi. Trong phác đồ đó, tất cả bệnh nhân muốn đạt hiệu quả điều trị cao nhất đều phải chú trọng tăng cường đề kháng đảm bảo đủ điều kiện tiếp nhận điều trị theo phác độ điều trị ung thư kéo dài với những tác động rất mạnh vào cơ thể.

Để đạt được điều đó, các chuyên gia khuyến cáo bệnh nhân nên sử dụng Fucoidan Care trước, trong và sau khi điều trị để:

-  Có một nền tảng sức khỏe tốt thực hiện điều trị bệnh, đảm bảo bệnh nhân không phải dùng phác đồ điều trị vì lý do không đủ điều kiện sức khỏe

-  Sử dụng Fucoidan Care không chỉ giúp tăng cường đề kháng mà còn làm giảm tác dụng phụ của các phương pháp hóa xạ trị, từ đó đạt hiệu quả điều trị cao nhất.

-  Đặc biệt Fucoidan Care có chứa Fucoidan hỗ trợ tiêu diệt tế bào ung thư, ngăn cản khối u phát triển và di căn. Sử dụng Fucoidan Care sau khi kết thúc phác đồ điều trị sẽ đảm bảo ung thư không bị tái phát trở lại.

-  Với triết xuất Đông Trùng Hạ Thảo trong sản phẩm còn đặc biệt hỗ trợ bệnh nhân hồi phục sức khỏe nhanh chóng sau phẫu thuật, sau đợt điều trị kéo dài cực kỳ mất sức.

Hy vọng với những thông tin kể trên đã giúp bệnh nhân ung thư có thêm những kiến thức quan trọng giúp quá trình điều trị bệnh đạt hiệu quả cao nhất. Chi tiết liên hệ Fucoidan Care để được các chuyên gia tư vấn tận tình hơn. 

Bài viết liên quan

scrolltop